Quân đội Syria có thể phá hủy các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ

  • 25/08/2019 21:11
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria có thể phá hủy các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực giảm leo thang Idlib để cắt đứt nguồn cung của các nhóm khủng bố đang hoạt động trong khu vực, trợ lý của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad, Bouthaina Shaaban, nói với Đài truyền hình Al-Mayadeen.

Quân đội Syria có thể phá hủy các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu định cư Morek đang bị bao vây. Quân đội Syria có thể sẽ loại bỏ các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ và những phần tử khủng bố, bà Shaaban cho biết và chỉ ra rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang cung cấp vũ khí cho các nhóm khủng bố.

“Thổ Nhĩ Kỳ đã không tuân thủ các thỏa thuận ký kết tại Astana và biến các trạm quan sát thành các cơ sở, được sử dụng để tái triển khai vũ khí và chiếm đóng lãnh thổ của chúng tôi”, bà Shaan nói thêm.

Tuần này, quân đội Syria đã tiến hành một chiến dịch thành công ở tỉnh Hama, giáp Idlib ở phía tây nam, giành lại được thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun và các làng Kafr Zita, Ltamenah, Latmeen và Tal Fas.

Morek, nơi có các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ, vẫn chưa bị quân đội Syria giành lại cho đến nay.

Hôm 22-8, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hami Aksoy nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ duy trì sự hiện diện của họ tại trạm quan sát bất chấp hoạt động của quân đội Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục