Quân đội Nga nhận tàu hoả tên lửa đạn đạo Barguzin vào năm 2020

  • 23/02/2016 23:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Đài phát thanh Echo Moskvy vừa trích dẫn nguồn tin từ người đứng đầu phòng giáo dục quân sự của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga, Viktor Nesterov cho biết, họ sẽ sớm bắt đầu những công việc huấn luyện đội binh lính điều khiển tàu hoả tên lửa đạo Barguzin. 

Đại tá Nesterov cho biết, lực lượng vũ trang Nga sẽ nhận được hệ thống tàu hoả tên lửa đạn đạo Barguzin vào năm 2020. Hệ thống này có khả năng chở theo 6 tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars, tức là nhiều hơn gấp đôi hệ thống Molodet thế hệ cũ, vốn chỉ mang được 3 tên lửa RS-22 Scalpel.

“Chúng tôi cần phải nghĩ trước. Việc vận hành chiếc tàu hoả tên lửa này cần chuyên gia thực sự am hiểu, do đó, chúng tôi đã quyết định sớm bắt đầu những khoá huấn luyện đặc biệt cho binh lính và nhân sự kĩ thuật”, ông Nesterov cho hay.
Quân đội Nga nhận tàu hoả tên lửa đạn đạo Barguzin vào năm 2020 ảnh 1Tàu hoả Barguzin sẽ mang được 6 tên lửa RS-24 Yars

Hệ thống Molodet, trang bị tên lửa RS-22 đã được cho ra khỏi biên chế của quân đội Nga theo những cam kết trong Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí chiến lược (START-II). Trong 12 chiếc tàu hoả tên lửa của Liên-xô, 10 chiếc đã bị phá huỷ, trong khi 2 chiếc khác được đưa vào viện bảo tàng.

Thế hệ tàu Barguzin mới được cho là sẽ hiện đại hơn Molodet ở tầm hoạt động, sự chính xác và nhiều tính năng khác. Theo Thượng tướng Sergey Karakaev, chỉ huy Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga, nó sẽ cho phép chiếc tàu này phục vụ được lâu hơn, ít nhất là tới năm 2040.

Các tàu Barguzin được cho là còn có tính cơ động cao, tàng hình tốt và có thể đi được 1.000km trong vòng một ngày. Được nguỵ trang như một tàu chở hàng, Barguzin không thể bị phát hiện bởi vệ tinh hay các thiết bị tình báo điện tử. Hiện nay, tất cả cơ sở hạ tầng cần thiết như đường hầm, nâng cấp đường ray và khu vực phóng đều đã sẵn sàng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục