• Tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn có chiều hướng gia tăng

  Tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn có chiều hướng gia tăng

  ANTD.VN -  Nhằm ngăn chặn tình trạng lái xe uống rượu, bia vẫn điều khiển phương tiện giao thông, thời gian qua lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn thành phố Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra, xử lý quyết liệt. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp lái xe bị phạt do vi phạm nồng độ cồn. 

 • Thành phố Hà Nội đang nghiên cứu chương trình đổi xe máy cũ

  Thành phố Hà Nội đang nghiên cứu chương trình đổi xe máy cũ

  ANTD.VN -  Nhằm từng bước cải thiện chất lượng không khí, giảm phát thải từ các phương tiện giao thông đã cũ nát, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có báo cáo số 7008/BC-STNMT-CCBVMT trình UBND thành phố về việc chấp thuận triển khai chương trình “Nghiên cứu thí điểm đo kiểm khí thải và hỗ trợ đổi xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thành phố”.

 • Ô nhiễm nặng, Paris mạnh tay với chủ xe

  Ô nhiễm nặng, Paris mạnh tay với chủ xe

  ANTD.VN - Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí lên tới mức báo động tại thành phố được mệnh danh là “Kinh đô ánh sáng”, chính quyền Thủ đô Paris của Pháp đã quyết định miễn phí toàn bộ phương tiện giao thông công cộng đồng thời với quy định giảm xe cá nhân.

 • Chậm sẽ không có lối thoát

  Chậm sẽ không có lối thoát

  ANTD.VN - Lộ trình hạn chế, cấm phương tiện giao thông cá nhân trong nội đô nhằm chống ùn tắc tại Hà Nội đã được đề ra khá chi tiết, bài bản với những giải pháp cụ thể. 

 • Tìm lối thoát ùn tắc

  Tìm lối thoát ùn tắc

  ANTD.VN - Về giải pháp tiến tới hạn chế xe máy trong khu vực nội thành từ năm 2021 và cấm ô tô cá nhân theo giờ, dư luận đang có nhiều luồng ý kiến khác nhau, song hầu như ai cũng nhận ra tính cấp thiết phải bố trí lại giao thông ở Thủ đô. Vấn đề là giải pháp ra sao, lộ trình thế nào.

 • Ô tô con có thể sẽ phải chịu thêm các loại phí mới

  Ô tô con có thể sẽ phải chịu thêm các loại phí mới

  ANTĐ - Theo Dự thảo Thông tư hướng dẫn thu phí thử nghiệm khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu; phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu, lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô từ 7 chỗ ngồi trở xuống, đang được Bộ Tài Chính lấy ý kiến thì tổ chức, cá nhân lắp ráp và nhập khẩu xe ô tô từ 7 chỗ ngồi trở xuống sẽ phải nộp thêm các loại phí mới. 

 • Không bắt buộc cấp đổi GPLX thẻ nhựa trong năm nay

  Không bắt buộc cấp đổi GPLX thẻ nhựa trong năm nay

  ANTĐ -Những ngày gần đây, các điểm cấp đổi GPLX trên địa bàn Hà Nội thường xuyên rơi vào cảnh xếp hàng chen chúc, bởi không ít người vẫn chưa nắm được thông tin về việc gia hạn cấp đổi GPLX.

 • Xe đạp điện Trung Quốc vô cùng nguy hiểm

  Xe đạp điện Trung Quốc vô cùng nguy hiểm

  ANTĐ - Được mệnh danh là “vương quốc xe đạp điện”, nhưng với hơn 90% sản phẩm trên thị trường không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia, phá vỡ các quy tắc giao thông bằng cách tăng tốc, quá tải, đã và đang khiến Trung Quốc phải đối mặt với hiểm họa tai nạn giao thông, sự suy thoái - ô nhiễm môi trường trầm trọng.

 • Lộ trình thu hồi xe máy cũ nát, hết niên hạn

  Lộ trình thu hồi xe máy cũ nát, hết niên hạn

  ANTĐ - Từ 1-1-2018, các loại phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng sẽ bị thu hồi. Song đến nay, Bộ GTVT vẫn chưa thể ban hành quy định về niên hạn sử dụng đối với các loại phương tiện cơ giới cá nhân.

 • Một tháng không ô tô

  Một tháng không ô tô

  ANTĐ - Tháng 9-2013, khu vực Haenggung-dong ở thành phố Suwon, Hàn Quốc thử nghiệm chương trình thành phố không xe hơi. Dù mới đi được 2/3 chặng đường nhưng thông điệp mạnh mẽ về lối sống thân thiện với môi trường này đã bắt đầu truyền cảm hứng cho mọi người.

 • Thủ đô châu Âu đầu tiên miễn phí vận tải công cộng

  Thủ đô châu Âu đầu tiên miễn phí vận tải công cộng

  ANTĐ - Thủ đô Tallinn của Estonia đã trở thành Thủ đô đầu tiên tại châu Âu miễn cước phí vận tải công cộng khi bắt đầu từ ngày đầu tiên của năm 2013 này, người dân sẽ không phải mất tiền mua vé khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố như xe buýt, tàu điện, xe điện... 

 • Xe đạp bằng bìa carton

  Xe đạp bằng bìa carton

  ANTĐ - Chiếc xe đạp do kỹ sư người Israel, ông Izhar Gafni, 50 tuổi chế tạo được đánh giá có thể làm thay đổi thế giới. Chiếc xe được làm gần như hoàn toàn bằng bìa carton, có thể cung cấp cho người nghèo miễn phí và không gây hại môi trường khi không còn sử dụng được. 

 • BMW và Local Motors bắt tay hợp tác

  BMW và Local Motors bắt tay hợp tác

  ANTĐ - Tập đoàn BMW và trang web Local Motors đã hợp tác cho ra một ý tưởng cạnh tranh độc nhất vô nhị để thúc đẩy tương lai của phương tiện giao thông trong đô thị.

 • Muôn hình vạn trạng xe tuk tuk khắp thế giới

  Muôn hình vạn trạng xe tuk tuk khắp thế giới

  ANTĐ -  Xe tuk tuk là một loại xe ba bánh có gắn cabin, là phương tiện giao thông phổ biến ở nhiều quốc gia đang phát triển và là loại hình vận chuyển khác thường ở một số quốc gia Đông Âu.