Phòng ngừa ma túy bằng nhiều hình thức phong phú

  • 28/06/2022 15:10
  • 0 bình luận
  • Bích Trần
  • In bài
ANTD.VN -  Đoàn thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phối hợp với các chi đoàn cơ sở trên địa bàn quận đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy nhân Tháng hành động phòng chống ma túy.

Một trong những hoạt động đầu tiên là tổ chức tọa ​đàm khoa học giữa CAQ Bắc Từ Liêm và Học viện Cảnh sát nhân dân, qua đó đã giúp đánh giá thực trạng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện, đồng thời chỉ ra những bài học kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Buổi tọa đàm đã giúp các học viên có cơ hội nghiên cứu, trao đổi, nâng cao kiến thức nghiệp vụ và vận dụng lý luận đã được trang bị để giải quyết các vụ án xảy ra trên thực tế.

Trong hơn 1 tháng qua, dù trời nắng, hay trời mưa, những vòng quay xe đạp của lực lượng công an và thanh niên luôn đều đặn lăn trên đường mang theo tờ rơi, những chiếc loa để tuyên truyền lưu động phòng chống ma túy cho người dân trên địa bàn quận.

Phòng ngừa ma túy bằng nhiều hình thức phong phú ảnh 1

Thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm phát tờ rơi cho người dân

Chuỗi hoạt động tuyên tuyền lưu động được tiến hành dọc các trục đường chính và các khu vực tập trung đông dân cư trên địa bàn quận. Người dân được tiếp cận một cách khái quát về tình liên quan đến các đối tượng sử dụng chất ma túy trên địa bàn, tình hình lây nhiễm HIV/AIDS hiện nay hay những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống ma túy. Qua đó khuyến cáo cho người dân những biện pháp để phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy, từng bước đẩy lùi và loại bỏ tệ nạn ma túy khỏi đời sống cộng đồng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Phòng ngừa ma túy bằng nhiều hình thức phong phú ảnh 2

Đoàn thanh niên CAQ và Quận đoàn Bắc Từ Liêm cùng nhau sáng tạo tranh bích họa trong cái nắng gần 40 độ

Mới đây nhất, ngày 24-6, Đoàn thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp với Chi đoàn Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Học viện CSND; Đoàn thanh niên Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1; Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ 1 – Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động; Đại đội 8 Trung đoàn 31; Đoàn Thanh niên phường Phúc Diễn; Đoàn Thanh niên Đoàn thể thao Bộ Tư lệnh Biên phòng tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và tác hại của tệ nạn ma tuý. Hội nghị đã tuyên truyền, phát tờ rơi phổ biến kiến thức pháp luật phòng chống tội phạm ma túy đến đoàn viên thanh niên các đơn vị như luật phòng chống ma tuý năm 2021, cách phòng tránh tệ nạn ma tuý; số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của Công an quận Bắc Từ Liêm…

Đáng chú ý, với mục đích đưa các nội dung tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm ma túy trở nên thiết thực, trực quan, sinh động, dễ tiếp cận đến toàn thể nhân dân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Đoàn Thanh niên CAQ tham mưu Quận đoàn Bắc Từ Liêm phối hợp Đoàn Thanh niên Công ty điện lực Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình vẽ tranh bích họa phòng chống tội phạm ma túy tại một số tủ điện và trên tường.

Với tinh thần thanh niên xung kích không quản ngại khó khăn, mặc dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt gần 40 độ nhưng chỉ trong một thời gian ngắn các bạn đoàn viên thanh niên đã hoàn thành gần 30m tranh tường bích họa tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội theo đúng dự kiến đề ra. Những bức tranh bích họa phủ trên nền tủ điện hay bức tường đã tạo nên diện mạo mới cho khu phố, tạo hiệu ứng tuyên truyền mạnh mẽ và lan tỏa tinh thần chung tay phòng chống tội phạm ma túy trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục