Phòng bệnh Alzheimer không khó

ANTĐ - Bệnh Alzheimer là dạng phổ biến nhất của chứng mất trí, chiếm từ 50-80% tất cả các trường hợp. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh này nhưng phòng ngừa vẫn là cách tốt nhất. Có một số cách đơn giản bạn có thể làm để ngăn ngừa phát triển bệnh Alzheimer:

- Thêm quế vào chế độ ăn uống. Tiêu thụ một muỗng cà phê gia vị này đã được chứng minh ngăn chặn việc sản xuất các protein trong não góp phần vào sự khởi đầu của bệnh Alzheimer.

- Uống nước táo làm tăng việc sản xuất của một hợp chất hóa học trong não liên quan đến học tập, trí nhớ, tâm trạng và chuyển động cơ bắp.

- Uống cà phê. Cà phê hoạt động như một chất chống viêm có thể ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trong não.

 Một nghiên cứu lớn cho thấy rằng đàn ông và phụ nữ uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày giảm 65% nguy cơ sa sút trí tuệ.

- Hoạt động xã hội - nghiên cứu cho thấy một đời sống xã hội bận rộn có thể cải thiện khả năng nhận thức của bạn.

- Bảo vệ đôi mắt. Mắt là một chỉ số cho thấy bộ não đang hoạt động. Bảo vệ đôi mắt của bạn có thể làm giảm 63% nguy cơ mất trí nhớ.

- Thiền làm giảm huyết áp của bạn và làm giảm căng thẳng, và nó làm tăng lưu lượng máu đến não, đó là lý do tại sao các nhà nghiên cứu tin rằng thiền sẽ giúp chúng ta có được tinh thần minh mẫn khi già.

- Ăn một chế độ ăn Địa Trung Hải - chế độ ăn giàu rau lá xanh, cá, trái cây, các loại hạt và một chút rượu vang đỏ có thể làm giảm một nửa nguy cơ mất trí nhớ bởi vì nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ não.