• CSGT Hà Nội giúp cụ ông mất trí nhớ tìm về nhà

  CSGT Hà Nội giúp cụ ông mất trí nhớ tìm về nhà

  ANTD.VN -Khoảng 16h30 ngày 7-2, tổ công tác Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực Pháp Vân - Giải Phóng phát hiện một ông cụ có biểu hiện không bình thường đi trên đường, đã giúp đỡ cụ tìm về với gia đình. 

 • Vitamin D giúp giảm nguy cơ bị Alzheimer

  Vitamin D giúp giảm nguy cơ bị Alzheimer

  ANTĐ - Kết quả nghiên cứu mới đây được đăng tải trên tờ Irish Independent của Mỹ cho thấy, uống thêm vitamin D có thể trì hoãn hoặc ngăn ngừa được chứng suy giảm trí nhớ Alzheimer. 

 • Mất trí nhớ - những dấu hiệu cảnh báo sớm

  Mất trí nhớ - những dấu hiệu cảnh báo sớm

  ANTĐ - Bạn để quên chìa khóa lần thứ hai trong tháng này và gần đây, bạn lại lúng túng vì không tìm thấy lối ra ở trung tâm mua sắm. Tùy thuộc vào mỗi người, nguyên nhân có thể là do quá bận rộn nên bị phân tâm nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh mất trí nhớ, nhất là khi nhận thấy những chuyện bất thường tái diễn.

 • “Xì hơi” ngừa ung thư

  “Xì hơi” ngừa ung thư

  ANTĐ - Mùi “xì hơi” thường gây cảm giác khó chịu nhưng các nhà khoa học vừa phát hiện nó có khả năng ngăn ngừa ung thư. 

 • Người hay nghi ngờ dễ mất trí

  Người hay nghi ngờ dễ mất trí

  ANTĐ - Mất lòng tin vào người khác có thể khiến bạn có nguy cơ cao bị bệnh mất trí nhớ, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Neurology. 

 • Lý do hay quên

  Lý do hay quên

  ANTĐ - Nếu quên đã trở thành chuyện quen thuộc, hãy tự đặt câu hỏi nguyên nhân tại sao như vậy khi bạn chưa đến 40. Chúng ta vẫn nghĩ khi về già trí nhớ sẽ kém đi nhưng ở xã hội hiện đại, điều này có thể xảy ra ở độ tuổi còn trẻ. Vì vậy, cho dù bạn 16 hay 60 tuổi và lo lắng về nguy cơ suy giảm trí nhớ, tốt nhất là nên biết những lý do phổ biến và để tránh các yếu tố có thể làm vấn đề trầm trọng thêm.

 • Nước anh đào trị chứng mất ngủ

  Nước anh đào trị chứng mất ngủ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana ở Mỹ cho biết, uống nước ép anh đào 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối trong 2 tuần đã giúp tăng thời gian ngủ gần 90 phút ở những người già bị mất ngủ. 

 • Trà xanh tốt cho não

  Trà xanh tốt cho não

  ANTĐ - Các nhà khoa học từ Đại học Basel (Thụy Sĩ) cho biết trà xanh giúp tăng cường một số chức năng nhận thức, điều trị chứng mất trí nhớ và rối loạn tâm thần khác. 

 • Phòng bệnh Alzheimer không khó

  Phòng bệnh Alzheimer không khó

  ANTĐ - Bệnh Alzheimer là dạng phổ biến nhất của chứng mất trí, chiếm từ 50-80% tất cả các trường hợp. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh này nhưng phòng ngừa vẫn là cách tốt nhất. Có một số cách đơn giản bạn có thể làm để ngăn ngừa phát triển bệnh Alzheimer:

 • Những mối tương quan kỳ lạ

  Những mối tương quan kỳ lạ

  ANTĐ - Các bộ phận cơ thể có một mối tương quan mà chúng ta khó tưởng tượng ra được. Nghe có vẻ  lạ nhưng dưới đây là những kết nối liên quan đến sức khỏe quan trọng lại rất thú vị mà khoa học đã chứng minh.

 • Giảm thính lực, dễ mất trí nhớ

  Giảm thính lực, dễ mất trí nhớ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học John Hopkins, Mỹ đã so sánh não bộ của người cao tuổi có thính lực bình thường với những người khiếm thính và phát hiện ra những người khiếm thính não bộ bị thu nhỏ dần theo thời gian (họ bị mất 1cm3 mô não mỗi năm). 

 • Thiền tốt cho não

  Thiền tốt cho não

  ANTĐ - Suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) có thể ảnh hưởng đến 20% dân số tại một thời điểm trong cuộc đời và một nửa trong số này sẽ tiến triển thành bệnh mất trí nhớ. 

 • Để không bị mất trí nhớ

  Để không bị mất trí nhớ

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Scotland, những thay đổi đơn giản trong lối sống hàng ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ hơn một nửa. 

 • Căng thẳng tăng nguy cơ mất trí nhớ

  Căng thẳng tăng nguy cơ mất trí nhớ

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu của Thụy Điển, phụ nữ bị căng thẳng ở tuổi trung niên làm tăng 21% khả năng mắc bệnh Alzheimer và 15% khả năng phát triển bệnh mất trí nhớ.