Phổ biến kiến thức, kỹ năng an toàn phòng, chống cháy, nổ cho học sinh trường Quốc tế Singapore

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhằm trang bị kỹ năng thông qua trải nghiệm thực tế để hạn chế thương vong tại học đường, Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã tuyên truyền phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cho hơn 200 người học sinh và giáo viên trường tiểu học quốc tế Singapore, khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ.
Các giáo viên và các em học sinh được hướng dẫn cách thoát nạn và sử dụng các bình chữa cháy xách tay chữa cháy bình gas khi khí gas bị rò rỉ

Các giáo viên và các em học sinh được hướng dẫn cách thoát nạn và sử dụng các bình chữa cháy xách tay chữa cháy bình gas khi khí gas bị rò rỉ

Tại đây, các học sinh được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; mối nguy hiểm của cháy, nổ đối với cuộc sống con người; sự cần thiết của kiến thức phòng cháy, chữa cháy đối với mỗi công dân.

Đồng thời, các thầy cô giáo và các em học sinh được nghe khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; phổ biến các nội dung và phát tờ rơi tuyên truyền “Sổ tay phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”… cũng như được hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm về PCCC.

Để học sinh hiểu và tạo hào hứng, cán bộ tuyên truyền đưa ra những câu hỏi gần gũi, sát sinh hoạt trong cuộc sống để các em học sinh trả lời và ghi nhớ. Các học sinh đã hứng thú và mạnh dạn, hăng hái đưa ra các kiến thức hiểu biết của mình, sau đó các báo cáo viên bổ sung thêm để các em dễ nhớ.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ hướng dẫn học sinh tiếp cận, trải nghiệm phương tiện PCCC

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ hướng dẫn học sinh tiếp cận, trải nghiệm phương tiện PCCC

Trải nghiệm thực tế để nâng cao hơn về kỹ năng thoát hiểm và xử lý tình huống khi có cháy, nổ cho các thầy cô giáo cùng các em học sinh, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa ra những tình huống thực tế, đồng thời “bắt tay chỉ việc” để học viên sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy khí gas, hiệu quả, an toàn.

Qua buổi tuyên truyền giúp thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình. Đồng thời góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường.