• Hiệu quả từ mô hình “trường học an toàn phòng cháy, chữa cháy”

  Hiệu quả từ mô hình “trường học an toàn phòng cháy, chữa cháy”

  ANTD.VN - Cháy nổ ngày càng có diễn biến phức tạp và để lại nhiều hậu quả nặng nề. Đối với đối với trẻ nhỏ, do thiếu các kỹ năng về PCCC nên các em thường lúng túng, hoảng sợ khi có sự cố cháy nổ. Với mục tiêu tạo nền tảng kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng như kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra giúp các em học sinh có thêm hành trang cơ bản để bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh, nhiều nơi đã triển khai mô hình “trường học an toàn PCCC”. Những mô hình này đã dần phát huy hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao từ phía học sinh, phụ huynh và giáo viên. 

 • Hà Nội đón học sinh trở lại trường học

  Hà Nội đón học sinh trở lại trường học

  ANTD.VN - Các trường học trên địa bàn TP Hà Nội đón học sinh quay trở lại học tập bình thường sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo kế hoạch. Để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19, các trường THCS đã sắp xếp thời khóa biểu phù hợp với lịch học các khối lệch nhau.

 • Thế giới mở cửa trường học an toàn để đảm bảo lợi ích thiết thực của trẻ em

  Thế giới mở cửa trường học an toàn để đảm bảo lợi ích thiết thực của trẻ em

  ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 tại hầu hết các quốc gia châu Âu đã bắt đầu bước vào giai đoạn ổn định kéo dài nhờ tỷ lệ tiêm vaccine phòng bệnh cao và mùa đông lạnh giá sắp kết thúc, thì tại một số nước châu Á và Trung Đông như Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Singapore, Iran hay Jordan, “đường cong” dịch bệnh đang “leo dốc” để tiến tới đỉnh của “làn sóng” mới. Tuy nhiên, nhiều Chính phủ đều xác định duy trì kế hoạch mở cửa trở lại trường học để trẻ em tiếp tục được học trực tiếp sau thời gian gián đoạn, nghỉ dài để học trực tuyến nhằm bảo đảm lợi ích của trẻ em.

 • Đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

  Đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

  ANTD.VN - Để chuẩn bị đón học sinh lớp 9 trở lại trường học theo chỉ đạo của TP Hà Nội, huyện Thanh Trì đã tổ chức diễn tập phương án đón học sinh diễn ra tại trường THCS Liên Ninh với tình huống giả định có ca nghi mắc Covid-19.

 • Tràn lan tình trạng trông giữ xe trong trường học

  Tràn lan tình trạng trông giữ xe trong trường học

  ANTD.VN - Sự việc một học sinh lớp 2 trường Tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội bị gẫy chân do va chạm với xe ô tô di chuyển trong khu vực sân trường vào giờ ra chơi vẫn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Có một thực tế là, hiện nay, không ít trường học vẫn nhận trông giữ xe ô tô theo tháng và theo giờ. Điều này, càng khiến các phụ huynh lo lắng về sự an toàn của con em mình khi tới trường.

 • Ngôi trường có 28 cặp sinh đôi và sinh ba

  Ngôi trường có 28 cặp sinh đôi và sinh ba

  ANTD.VN - Trường tiểu học Ngũ Yển ở thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận nước này, khi toàn trường có 28 cặp sinh đôi và sinh ba cùng theo học.  

 • Sở GD-ĐT Hưng Yên sẽ làm rõ phản ánh "bếp ăn mất vệ sinh" tại trường Đoàn Thị Điểm Ecopark

  Sở GD-ĐT Hưng Yên sẽ làm rõ phản ánh "bếp ăn mất vệ sinh" tại trường Đoàn Thị Điểm Ecopark

  ANTD.VN - Chiều 9-11, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên cho biết, hôm nay, ngày 10-11, Sở sẽ làm việc với trường phổ thông dân lập Đoàn Thị Điểm Ecopark để làm rõ phản ánh của phụ huynh về tình trạng mất vệ sinh tại bếp ăn nhà trường.

 • Làm gì để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhà trường

  Làm gì để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhà trường

  ANTD.VN - Trước tình trạng học sinh vi phạm luật an toàn giao thông, vi phạm các quy định của pháp luật đang có chiều gia tăng, việc tuyên truyền trực tiếp tại trường học được cho là không chỉ giúp học sinh hạn chế được các vi phạm mà còn tác động trực tiếp đến hoạt động giảng dạy pháp luật của giáo viên nhà trường. Vậy làm thế nào để công tác này phát huy hiệu quả hơn trong thực tế, đó là yêu cầu đặt ra đối với cơ quan chức năng và nhà trường hiện nay? 

 • Tấn công nhằm vào giáo viên ở miền nam Thái Lan

  Tấn công nhằm vào giáo viên ở miền nam Thái Lan

  ANTD.VN - Bà Sunisa Boonyen – một giáo viên 49 tuổi đã bị 2 người đàn ông đi xe máy bắn chết khi đang lái ô tô tới một sự kiện giáo dục dành cho người lớn ở tỉnh Pattani, miền nam Thái Lan. Đây là cuộc tấn công mới nhất nhằm vào dân thường ở khu vực đang bất ổn này. 

 • Trường học ở Đức nhận được thư điện tử đe dọa

  Trường học ở Đức nhận được thư điện tử đe dọa

  ANTD.VN - Những bức thư điện tử đe dọa tấn công bạo lực đã được gửi tới ít nhất 9 trường học ở thành phố Leipzig (bang Saxony) và 2 trường học ở thành phố Magdeburg (bang Saxony-Anhalt), phía đông nước Đức vào trước 9h sáng 17-10 (theo giờ địa phương).