• Cựu Trưởng đặc khu Hồng Kông bị xét xử về tội tham nhũng

  Cựu Trưởng đặc khu Hồng Kông bị xét xử về tội tham nhũng

  ANTD.VN - Ngày 3-1, cựu Trưởng đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) Tăng Âm Quyền đã bị tòa án đặc khu này đưa ra xét xử tội danh tham nhũng. Đây được cho là vị lãnh đạo cao cấp đã nghỉ hưu của Hồng Kông bị đưa ra xét xử với tội danh trên. 

 • Campuchia tuyên phạt thủ lĩnh đảng đối lập 5 năm tù

  Campuchia tuyên phạt thủ lĩnh đảng đối lập 5 năm tù

  ANTD.VN - Tại Campuchia, ngày 27-12, Tòa sơ thẩm Phnom Penh đã ra phán quyết tuyên phạt ông Sam Rainsy, Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập 5 năm tù giam và 2 phụ tá của ông là Ing Thong Leang  và Sathaya Sambath  mỗi bị cáo 5 năm tù giam nhưng sẽ thụ án 3 năm theo điều 107, 108, 495 và điều 29 của Bộ luật Hình sự.

 • Uẩn khúc sau vụ nữ nhà báo người Nga Politovskaya bị sát hại

  Uẩn khúc sau vụ nữ nhà báo người Nga Politovskaya bị sát hại

  ANTD.VN - Nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền người Nga Anna Politkovskaya đã bị bắn chết vào ngày 7-10-2006. Vụ giết người gây sốc cho cả nước Nga và thế giới. 10 năm trôi qua, vụ án vẫn còn nhiều điều chưa được làm sáng tỏ. Hai người con của Politovskaya vẫn tiếp tục cuộc hành trình đi tìm công lý.

 • Đại án NH Xây Dựng: Sự thật về lời khai của Trần Ngọc Bích

  Đại án NH Xây Dựng: Sự thật về lời khai của Trần Ngọc Bích

  ANTĐ -Trong thời gian diễn biến phiên tòa xét xử đại án từ đầu tuần đến nay, có thông tin về nhóm Trần Ngọc Bích gửi tiền vào Ngân hàng Xây Dựng (VNCB) có nhận lãi ngoài, cho Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB) vay tiền, lời khai của bà Trần Ngọc Bích mâu thuẫn với bị cáo Hoàng Đình Quyết (nguyên Phó giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn, Giám đốc VNCB chi nhánh Lam Giang)… Vậy đâu là sự thật về lời khai của bà Trần Ngọc Bích, ngày 28-7, PV đã phỏng vấn luật sư Kiều Vũ Thụy Uyên (Đoàn Luật sư TPHCM, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho bà Trần Ngọc Bích tại phiên tòa)

 • Ngày đầu xét xử trùm giang hồ Minh "Sâm"

  Ngày đầu xét xử trùm giang hồ Minh "Sâm"

  ANTĐ - Ngày 1-6, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Minh, tức Minh "sâm", 55 tuổi, trú tại ngõ Chợ Tre, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, cùng 9 đối tượng liên quan về các tội "Cưỡng đoạt tài sản" và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

 • Bangladesh tuyên án tử hình 6 kẻ cướp ngân hàng

  Bangladesh tuyên án tử hình 6 kẻ cướp ngân hàng

  ANTĐ - Ngày 31-5, một tòa án ở Thủ đô của Bangladesh đã tuyên án tử hình đối với 6 phần tử thuộc 2 nhóm Hồi giáo cực đoan do đã giết hại 7 người trong một vụ cướp ngân hàng xảy ra hồi năm ngoái. 

 • Minh Béo gầy rộc, xin đổi luật sư và hoãn phiên điều đình

  Minh Béo gầy rộc, xin đổi luật sư và hoãn phiên điều đình

  ANTĐ- Minh Béo vừa hoàn tất phiên điều đình trước Tòa thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster thuộc bang California. Đây là lần thứ hai, diễn viên này xuất hiện trước cơ quan pháp luật Mỹ vì bị cáo buộc liên quan đến các tội danh xâm hại tình dục trẻ em.

 • Một luật sư thắng kiện thân chủ 54 tỉ đồng

  Một luật sư thắng kiện thân chủ 54 tỉ đồng

  ANTĐ - Một luật sư được thân chủ hứa thưởng 35% giá trị căn nhà (tương đương 54 tỉ đồng) có giá trị 145 tỉ đồng. Nhưng đến khi đòi lại được nhà, thân chủ này đã không thực hiện lời hứa…

 • Hồng Kông phạt tù kẻ cưỡng hiếp con gái ruột hơn 100 lần

  Hồng Kông phạt tù kẻ cưỡng hiếp con gái ruột hơn 100 lần

  ANTĐ - Một người đàn ông ở Hồng Kông (Trung Quốc) đã bị mô tả là “cặn bã của Trái đất” và hành vi tội ác của hắn ta là “vô lương tâm và đáng ghê tởm” sau khi các chi tiết vụ tấn công tình dục chính con gái ruột của hắn được tiết lộ trong một phiên tòa ở đặc khu này.