Hám 4,5 triệu đồng tiền công, 9X trả giá bằng cả thanh xuân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đang là bảo vệ của một quán bar trên địa bàn TP. Vinh, Nam nhận được “đơn hàng” vận chuyển ma túy với giá 4,5 triệu đồng. Chuyến hàng không lọt, Nam phải trả giá bằng những năm tháng thanh xuân của mình trong trại giam.

Ngày 14-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự xét xử Thái Văn Nam (SN 1994) trú phường Đông Vĩnh, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào khoảng 13h15 ngày 20-3-2020, Nam đang ở nhà thì có một người tên Thủy (không rõ lai lịch, địa chỉ) gọi điện bảo đến khu vực chung cư thuộc xã Hưng Lộc, TP. Vinh để nhận 150 viên ma túy tổng hợp.

Thái Văn Nam trong phiên xét xử

Thái Văn Nam trong phiên xét xử

Qua trao đổi, khi nhận “hàng” xong, Nam có nhiệm vụ đưa đến khu vực phường Đông Vĩnh, TP. Vinh, bán cho một người tên Đức để lấy giá 49,5 triệu đồng. Nếu chuyến hàng thành công, Thủy sẽ trả cho Nam 4,5 triệu tiền công.

Nam đồng ý nên điều khiển xe máy đi đến nơi hẹn thì thấy Thủy đã chờ sẵn và đưa cho túi đựng 150 viên ma túy. Trên đường về, Nam nhận được cuộc gọi của Đức hẹn giao hàng ở một xưởng cơ khi nhưng khi đến thì không thấy người đâu.

15h cùng ngày, Đức hẹn Nam giao hàng ở khu vực khối Vĩnh Yên, phường Đông Vĩnh. Đến hẹn Nam sử dụng xe máy để giao ma túy bán cho Đức. Khi Nam đang chờ để bán ma túy thì bị Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang, thu 72,97g ma túy.

Trong phiên xét xử, Nam khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nam cho biết vì hoàn cảnh khó khăn nên bị cáo mới làm liều. Bị cáo Nam xin lỗi bố mẹ, vợ con và người thân vì đã sa chân vào con đường tội lỗi. Bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ tội để sớm về cùng vợ nuôi con nhỏ.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thái Văn Nam 16 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Đối với người đàn ông tên Thủy thuê Nam vận chuyển ma túy và lấy tiền mua ma túy, người đàn ông tên Đức hẹn mua ma túy do Nam không biết được lai lịch địa chỉ cụ thể nên không có cơ sở để điều tra làm rõ.