Cựu Trưởng đặc khu Hồng Kông bị xét xử về tội tham nhũng

  • 06/01/2017 09:04
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-1, cựu Trưởng đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) Tăng Âm Quyền đã bị tòa án đặc khu này đưa ra xét xử tội danh tham nhũng. Đây được cho là vị lãnh đạo cao cấp đã nghỉ hưu của Hồng Kông bị đưa ra xét xử với tội danh trên. 

Cựu Trưởng đặc khu Hồng Kông bị xét xử về tội tham nhũng ảnh 1Ông Tăng Âm Quyền tại Tòa án Hồng Kông

Theo đó, tòa án đã cáo buộc ông Tăng Âm Quyền (Donald Tsang), 72 tuổi, 3 tội danh là tham nhũng, hành vi sai trái tại công sở và có liên quan tới việc cho thuê một căn hộ ở Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.

Cụ thể, ông Tăng Âm Quyền có xung đột về lợi ích nhưng không khai báo, như việc thuê căn hộ hạng sang ở Thâm Quyến từ một cổ đông của Công ty Wave Media, sau đổi tên thành Digital Broadcasting Corp. (DBC), để đổi lấy giấy phép kinh doanh. Ông Tăng Âm Quyền cũng bị cáo buộc không công khai việc đề cử một danh hiệu cho một nhà thiết kế bởi nhà thiết kế này trước đó đã tân trang lại miễn phí căn hộ sang trọng nói trên cho ông Tăng Âm Quyền.

Tuy nhiên, ông Tăng Âm Quyền đã tuyên bố mình vô tội, đồng thời bác bỏ những cáo buộc trên. Trường hợp ông Tăng Âm Quyền là lãnh đạo cao cấp của đặc khu Hồng Kông bị đưa ra xét xử tội danh tham nhũng, nhưng bên cạnh đó, đương kim Trưởng đặc khu này Lương Chấn Anh cũng đang bị cáo buộc nhận hối lộ 50 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 6,4 triệu USD) từ một công ty của Australia. Dự kiến, phiên tòa xét xử ông Tăng Âm Quyền sẽ kéo dài 20 ngày và nếu bị kết tội ông Tăng Âm Quyền sẽ phải nhận mức án 7 năm tù cho mỗi tội danh.  

Theo SCMP/Reuters

Tin cùng chuyên mục