Phẫu thuật gắp mẩu bút chì nằm trong hốc mắt của bé trai

  • 05/08/2019 23:28
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Bé trai có biểu hiện đau nhức mắt nên được bố mẹ đưa đến bệnh viện tham khám. Qua kiểm tra, các bác sỹ phát hiện mẩu bút chì nằm trong hốc mắt của bé trai này.

Ngày 5-8, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh, TP. Vinh, Nghệ An, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công, gắp mẩu bút chì nằm trong hốc mắt của bé trai 13 tuổi. Điều đáng nói, mẩu bút chỉ này đã tồn tại trong hốc mắt của bé trai này suốt 5 năm.

Theo đó, mấy ngày gần đây, bé N.V.B. (SN 2006) trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An có biểu hiện đau nhức một bên mắt. Tình trạng ngày càng nặng nên gia đình đã đưa cháu bé vào bệnh viện thăm khám.

Phẫu thuật gắp mẩu bút chì nằm trong hốc mắt của bé trai ảnh 1

Mẩu bút chì tồn tại trong mắt B. suốt 5 năm được gắp ra ngoài (ảnh bv cung cấp)

Qua kiểm tra, các bác sỹ phát hiện trong mắt cháu B. có dị vật là một mẩu bút chì. Gia đình B. cho biết, cách đây 5 năm, trong một lần chơi đùa cùng bạn bè, B. bị bạn chọc bút chì vào hốc mắt trái gây chảy máu, gãy mấu chì nhọn.

Về nhà, B. đã kể lại sự việc cho bố mẹ nghe, tuy nhiên, do không thấy con có biểu hiện gì nên gia đình chủ quan không mấy để ý. Đến khi B. kêu đau và tình trạng ngày một khó chịu bố mẹ mới đưa cậu bé vào khoa mắt bệnh viện Quốc tế Vinh thăm khám.

Kết quả siêu âm cho thấy có hình ảnh dị vật tăng âm 3,5 mm, đường kính 0,5mm, cách da 1,5 mm ở bờ mắt trái và phẫu thuật loại bỏ dị vật là phương pháp tốt nhất điều trị cho bé.

Dị vật rất nhỏ, tồn tại trong thời gian quá dài nên đã nằm sâu dưới lớp cơ, mỡ và di động mỗi khi có tác động. Điều này gây nhiều khó khăn trong việc xác định và lấy ra. Sau ca phẫu thuật, các bác sỹ đã thành công gắp ra mẩu bút chì trong mắt B.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt.

Tin cùng chuyên mục