Phạt hàng chục lái xe vi phạm nồng độ cồn trong những ngày Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mặc dù lưu lượng xe khách trên địa bàn giảm so với cùng kỳ năm ngoái, song ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021, mật độ phương tiện trên địa bàn đã tăng cao. Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đang nỗ lực phân luồng chống ùn tắc và xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn.

Thông tin với PV chiều 16-2, Đại úy Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Cho tới thời điểm 17h, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm hiện đang tăng cao.

Từ trưa cùng ngày, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trưởng Phòng CSGT, Đội CSGT số 6 đã chủ động bố trí lực lượng tại các cầu Thăng Long, dọc trục đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Trần Duy Hưng...để phân luồng giao thông, chống ùn tắc và đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại.

CBCS của Đội CSGT số 6 tăng cường phân luồng đảm bảo ATGT trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết Tân Sửu

CBCS của Đội CSGT số 6 tăng cường phân luồng đảm bảo ATGT trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết Tân Sửu

Một trong những điểm, khu vực được Đội CSGT số 6 bố trí lực lượng đông đó chính là gần cổng bến xe Mỹ Đình, nút giao Đại lộ Thăng Long và Phạm Hùng - Vành đai 3 trên cao. Đây là những nút giao thông có mật độ phương tiện tăng cao, dễ xảy ra ùn tắc.

Các tổ công tác của đơn vị đang tập trung phân luồng chống ùn tắc, đồng thời thực hiện nghiêm việc kiểm tra, tuyên truyền và khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm quy định đảm bảo ATGT, phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, Đội CSGT số 6 còn tập trung xử lý nghiêm đối với các vi phạm xe khách, mũ bảo hiểm và đặc biệt là nồng độ cồn.

Thống kê của đơn vị cho thấy, trong 7 ngày Tết vừa qua, đơn vị đã phát hiện hàng chục lái xe vi phạm nồng độ cồn, qua đó kịp thời ngăn chặn những vụ TNGT nghiêm trọng có thể xảy ra.

Cũng theo đại diện Đội CSGT số 6, trong những ngày tới, khi hoạt động sinh hoạt, đi làm của người dân dần trở lại trạng thái bình thường mới, lực lượng CSGT của đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phân luồng, kiểm tra xử lý nghiêm những vi phạm theo các kế hoạch, chuyên đề của Phòng CSGT đã đặt ra, đảm bảo ATGT trên địa bàn, kiềm chế, kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí và ùn tắc giao thông...