Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018

ANTD.VN - Sáng 22-11, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại và Thông tấn xã Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018.

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018 ảnh 1Ông Bùi Trường Giang - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi họp báo 

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại phối hợp Thông tấn xã Việt Nam tổ chức, tiếp tục ghi nhận, tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí và sách xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại. Thông tấn xã Việt Nam được chọn làm Cơ quan Thường trực Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018.

Thông báo một số điểm mới của Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh cho biết, năm nay, Ban Tổ chức điều chỉnh một số thể lệ nhỏ đối với các tác phẩm dự thi. Cụ thể, ở thể loại truyền hình, Ban Tổ chức cho phép các tác phẩm có độ dài 120 phút dự thi so với giới hạn thời lượng 90 phút của giải năm trước. Cơ cấu giải thưởng của loại hình báo in và báo điện tử được mở rộng hơn do có số lượng lớn các tác phẩm tham dự Giải với đa dạng ngôn ngữ. Theo quy chế cũ, các tác phẩm của trang thông tin điện tử không được tham dự nhưng ở giải năm nay, các tác phẩm này được dự thi.

Theo Ban Tổ chức Giải thưởng, những sản phẩm thông tin đối ngoại được xét trao Giải thưởng là những tác phẩm bằng tiếng Việt và các thứ tiếng nước ngoài, thuộc các loại hình báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử (do các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động), phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng Việt Nam do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép, hoặc trên báo chí truyền thông nước ngoài, trong thời gian từ ngày 1-1 đến hết 31-12-2018.

Giải thưởng sẽ được công bố và trao vào tháng 5-2019. Các tác phẩm dự thi gửi đến Cơ quan thường trực Giải thưởng trước ngày 31-3-2019, tại địa chỉ: Văn phòng Liên chi hội Thông tấn xã Việt Nam; tầng 4, 79 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.