Pháp chia sẻ kinh nghiệm tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ

  • 20/11/2015 06:40
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTĐ - Trong hai ngày 19 và 20-11, tại Hà Nội, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (LHQ). 

Việt Nam đang tích cực chuẩn bị về đào tạo, huấn luyện và trang thiết bị để triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 và một Đại đội Công binh tham gia hoạt động giữ giữ hòa bình khi LHQ có yêu cầu.

Đánh giá cao với vai trò là thành viên Thường trực Hội đồng bảo an LHQ, Pháp đã có những đóng góp tích cực về ngân sách cũng như lực lượng tham gia duy trì hòa bình, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam mong muốn Pháp giúp Việt Nam có những ứng viên thi vào vị trí của Cơ quan LHQ về gìn giữ hòa bình.

Phó Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Rémi Lambert cho biết, Pháp hiện đang là nước đứng thứ ba về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình trên phương diện tài chính và có hơn 900 người được triển khai khắp nơi trên thế giới để tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình. Do vậy, Pháp đã rút được kinh nghiệm hoạt động to lớn từ sự tham gia đó. 

Tin cùng chuyên mục