• Loại Nga ra khỏi Hội đồng Bảo An LHQ là điều không thể

  Loại Nga ra khỏi Hội đồng Bảo An LHQ là điều không thể

  ANTĐ - “Các cuộc thảo luận về vấn đề Nga có thể bị loại trừ ra khỏi Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc chỉ là những lời nói vô nghĩa”, Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin cho biết hôm 10/9, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24.

 • 43 binh lính gìn giữ hòa bình bị bắt cóc tại Syria

  43 binh lính gìn giữ hòa bình bị bắt cóc tại Syria

  ANTĐ - Người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujarric ngày 28-8 xác nhận, 43 binh lính gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc có quốc tịch Fiji, đã bị các phần tử vũ trang bắt đi trong một cuộc giao tranh ngày 27-8 giữa quân đội Syria và các nhóm vũ trang thuộc lực lượng đối lập ở cao nguyên Golan.

 • 43 nhân viên Liên Hợp Quốc bị bắt giữ tại Syria

  43 nhân viên Liên Hợp Quốc bị bắt giữ tại Syria

  ANTĐ - Ngày 28-9, Liên Hợp Quốc xác nhận một nhóm vũ trang đã bắt giữ 43 nhân viên gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại vùng lãnh thổ thuộc Syria trên Cao nguyên Golan, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực triển khai mọi phương án giải cứu các nhân viên trên.

 • Campuchia tung 300 quân gìn giữ hòa bình đến Mali

  Campuchia tung 300 quân gìn giữ hòa bình đến Mali

  ANTĐ - Ngày 6-2, các quan chức cấp cao Campuchia cho biết, nước này chuẩn bị triển khai binh lính tham gia một lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Mali, một quốc gia Tây Phi đang bị xung đột tàn phá.

 • Lục quân Nga - Ấn chuẩn bị diễn tập liên hợp

  Lục quân Nga - Ấn chuẩn bị diễn tập liên hợp

  ANTĐ - Ngày 13-10, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ Goswami cho biết, lục quân nước này và Nga sẽ tổ chức cuộc diễn tập mang mật danh “Ex INDRA” tại sa mạc Rajasthan vào cuối tháng này nhằm tăng cường hợp tác song phương giữa 2 nước.

 • 2500 quân CSTO tham gia diễn tập tại Nga

  2500 quân CSTO tham gia diễn tập tại Nga

  ANTĐ - Ngày 7-10, Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) đã bắt đầu cuộc diễn tập gìn giữ hòa bình mang tên Inviolable Brotherhood-2013 tại thao trường Chebarkul thuộc tỉnh Chelyabinsk, của Liên bang Nga.

 • 3 thách thức với lực lượng “mũ nồi xanh”

  3 thách thức với lực lượng “mũ nồi xanh”

  ANTĐ - Phái bộ gìn giữ hòa bình hỗn hợp của LHQ và Liên minh châu Phi tại Darfur (UNAMID) lại vừa chịu thêm tổn thất khi 7 binh sĩ thiệt mạng và 17 binh sĩ bị thương trong một vụ phục kích do một số tay súng không rõ danh tính tiến hành hôm 13-7.

 • Làm mát các “điểm nóng”

  Làm mát các “điểm nóng”

  ANTĐ - Sự hiện diện của những binh sĩ “Mũ nồi xanh” trong Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ đã góp phần rất quan trọng ngăn ngừa xung đột ở hàng chục “điểm nóng” trên thế giới.

 • Nga muốn đưa quân vào cao nguyên Golan

  Nga muốn đưa quân vào cao nguyên Golan

  ANTĐ - Ngày 08/06, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gatilov tuyên bố: “Liên hợp quốc không thể căn cứ vào những Nghị quyết được thông qua cách đây đã 40 năm để giải quyết vấn đề Nga cử nhân viên gìn giữ hòa bình đến cao nguyên Golan”.