Phẫn nộ cảnh tài xế xe buýt đọc báo trong khi lái xe

  • 25/10/2011 13:06
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Một tài xế xe buýt ở Grantham, Lincolnshire, vương quốc Anh, đã khiến người đi đường hốt hoảng khi anh ta vừa lái xe, vừa lật giở báo để đọc. 

Kelly và Danny Wright đi song song với chiếc xe buýt trên một con đường lớn. Họ vô cùng hốt hoảng khi quay sang và thấy người lái xe đang đọc báo cùng lúc với việc chạy xe. Chiếc xe buýt đầy ắp người, từ người già đến trẻ nhỏ. Ngay lập tức, Danny lấy điện thoại ra quay và chụp ảnh lại.

Cô cho biết: “Tôi thấy rất tức giận. Ông ta có hành khách trên xe và một số trong đó là trẻ em. Việc ông ta làm rất nguy hiểm. Lúc đầu chúng tôi chỉ nghĩ người lái xe đặt báo trên đùi vì một lí do gì đó, nhưng ngay lập tức thấy ông ta lật giở trang báo và đọc chăm chú khi đang vận hành xe chạy trên đường”.

Hai cô gái ngay lập tức liên lạc với CentreBus, công ty quản lý hệ thống xe buýt đó nhưng không được nhận lại một phản hồi nào hết. Cô Wright nói thêm: “Quả vô cùng khó tin khi ông ta vẫn có thể lái xe khi không hề nhìn đường. Cá nhân tôi cho rằng, người lái xe coi thường mạng sống hành khách như thế cần phải bị ngăn chặn hành nghề. Ông ta điều khiển một cỗ xe lớn, nó rất có thể đã đâm vào một ai đó.”

Alan Humphrey, giám đốc điều hành CentreBus tại Grantham cho biết người lái xe đã bị kỷ luật và đình chỉ làm việc trong 2 tuần. Ông cho hay: "Tôi quản lý các lái xe nhưng không thể nào ngồi với họ 24/7”. Vì thế, ông Humphrey khẳng định công ty luôn quan tâm những phản hồi từ phía hành khách và luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp những thắc mắc của họ.

Hiện người lái xe vô trách nhiệm này vẫn sẽ được quay lại làm việc ở công ty. Và phía CentreBus cho biết không hề có thêm một phản ánh nào về người lái xe này kể từ khi sự việc xảy ra.

Những bức ảnh dưới dây được cung cấp bởi cô Wright khi trực tiếp chứng kiến cảnh tượng đó. 

Phẫn nộ cảnh tài xế xe buýt đọc báo trong khi lái xe ảnh 1
Người lái xe đọc báo khi xe đang chạy.

Phẫn nộ cảnh tài xế xe buýt đọc báo trong khi lái xe ảnh 2
Việc mất tập trung sẽ rất dễ dẫn đến tai nạn thương tâm đáng tiếc.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục