• Chuyện về người quản trang 30 năm trông coi các mộ phần liệt sĩ

  Chuyện về người quản trang 30 năm trông coi các mộ phần liệt sĩ

  ANTĐ - Hơn 30 năm nay, hình ảnh ông Nguyễn Khánh Toàn đã hơn 80 tuổi vẫn ngày ngày cần mẫn đến nghĩa trang trông nom hương khói cho hơn 200 phần mộ liệt sĩ đã trở nên quen thuộc đối với người dân ở Tiểu khu Thao Chính, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Không một đòi hỏi quyền lợi, ông tự nhận công việc trên như một sự tri ân đối với những đồng đội đã ngã xuống cho sự trường tồn của đất nước hôm nay.

 • Tuyên ngôn về con đường của thanh niên

  Tuyên ngôn về con đường của thanh niên

  ANTĐ - Thời còn ngồi trên ghế phổ thông, cánh học sinh chúng tôi rất mê câu thơ của Chế Lan Viên viết về người anh hùng trẻ tuổi, liệt sĩ Lý Tự Trọng những ngày anh bị giam cầm, bị tra tấn dã man trong nhà tù của thực dân Pháp: “Tôi hiểu sao trong xà lim án chém/ Lý Tự Trọng trưa nào còn đọc trang Kiều/ Đảng dạy ta không thể đưa lòng đi theo Đảng/ Lại xa những gì dân tộc thương yêu“.

 • “Chẳng có hạnh phúc nào nhiều hơn thế!”

  “Chẳng có hạnh phúc nào nhiều hơn thế!”

  ANTĐ - Chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm nhưng những ký ức về đồng đội, những hy sinh mất mát dường như vẫn hiện hữu trong tâm trí, thúc giục ông phải làm gì đó. Với cuốn sổ ghi chép phần mộ của gần 300 liệt sĩ những ngày còn trong chiến trường, hơn 20 năm qua, ông Nguyễn Đức Phổ, thương binh hạng 4/4 ở thôn Hạ, xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đã rong ruổi khắp các chiến trường xưa để mong tìm lại hài cốt đồng đội.

 • Bất tử trong lòng đất Mẹ

  Bất tử trong lòng đất Mẹ

  ANTĐ - Biết bao dũng sỹ Điện Biên đã viết nên những trang sử bất tử để cho thế hệ hôm nay vui trong từng mùa hoa thơm quả ngọt. Những trận đánh Mường Thanh, Hồng Cúm, Him Lam, Đồi A1... giờ mở ra điệu xòe hoa cho ngày vui không dứt.

 • Thắp nến tri ân

  Thắp nến tri ân

  ANTĐ - Tối qua 26-7, tại nghĩa trang Mai Dịch (Mai Dịch – Cầu Giấy), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an cùng một số đơn vị đã phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ  (27-7-1947/27-7-2013).

 • Không để đồng đội cô đơn

  Không để đồng đội cô đơn

  ANTĐ - 83 tuổi - ở cái tuổi xưa nay hiếm nhẽ ra phải được nghỉ ngơi, nhưng ông Phạm Văn Quỹ, ở xã Lam Hạ (Phủ Lý - Hà Nam) vẫn ngày ngày ra nghĩa trang liệt sỹ chăm sóc từng ngôi mộ một cách chu đáo, công việc ấy ông đã làm tròn 30 năm nay.

 • Tìm kiếm thành công mộ 2 liệt sĩ qua nghĩa trang trực tuyến

  Tìm kiếm thành công mộ 2 liệt sĩ qua nghĩa trang trực tuyến

  ANTĐ - Dự án Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến của Mạng Việt Nam go.vn (http://trian.go.vn) đã tiến hành xác minh và tìm kiếm thành công mộ liệt sĩ Hà Huy Hiếu và Nguyễn Xuân Giai tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt – Lào. Sau hơn 40 năm xa cách, hai liệt sĩ đã được trở về với quê hương, gia đình.

 • Chuyến tàu nối hai bờ nỗi nhớ

  Chuyến tàu nối hai bờ nỗi nhớ

  ANTĐ - Thiên nhiên nơi đảo nổi, đảo chìm và những con người dạn dày sóng gió ở Trường Sa đã mang lại trong tôi những xúc cảm mãnh liệt cùng niềm tin sắt son: Quân, dân huyện đảo Trường Sa anh hùng sẽ mãi vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió, canh giữ cho biển đảo vẹn toàn và trường tồn cùng dân tộc.

 • Tuổi trẻ hành trình về với Trường Sơn năm 2011

  Tuổi trẻ hành trình về với Trường Sơn năm 2011

  ANTĐ -Sáng 24-7, tại nghĩa trang quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị), BTC chương trình “Hành trình về với Trường Sơn 2011” đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương hoa tại tượng đài chính để tri ân các anh hùng liệt sĩ.