• Nợ thuế cũng... ưu đãi

  Nợ thuế cũng... ưu đãi

  ANTD.VN - Bội chi ngân sách hơn 111.000 tỷ đồng trong 8 tháng qua khiến ngành thuế chịu sức ép tăng thu. Tổng cục Thuế đã triển khai quyết liệt các giải pháp quản lý thu, tăng cường chống thất thu thuế một loạt doanh nghiệp nợ thuế lớn và kéo dài như dịch vụ Uber. Nếu để cơ quan thuế phong tỏa tài sản, doanh nghiệp sẽ hết đường làm ăn. Nhưng vấn đề không chỉ có thế.

 • Nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi

  Nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi

  ANTD.VN - Chiều 10-8, làm việc với Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đồng ý về chủ trương đối với đề xuất nâng hạn mức chi trả BHTG. 

 • Doanh nghiệp đòi bỏ Thông tư về nhập xe

  Doanh nghiệp đòi bỏ Thông tư về nhập xe

  ANTĐ - Ngày 21-7, Bộ Công Thương tổ chức cuộc họp để lắng nghe ý kiến doanh nghiệp về Thông tư 20/2011 quy định bổ sung thủ tục nhập khẩu xe ôtô chở người loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống. 

 • Doanh nghiệp đòi Bộ Công Thương bãi bỏ Thông tư 20

  Doanh nghiệp đòi Bộ Công Thương bãi bỏ Thông tư 20

  ANTĐ - Sự việc trên vừa diễn ra tại Bộ Công Thương (54 Hai Bà Trưng- Hoàn Kiếm- Hà Nội) khi Bộ này có cuộc họp về Thông tư 20/2011 quy định bổ sung thủ tục nhập khẩu xe ôtô chở người loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

 • Đảm bảo đời sống cho công nhân khu công nghiệp

  Đảm bảo đời sống cho công nhân khu công nghiệp

  ANTĐ - Mức lương tối thiểu vùng vẫn chưa đáp ứng được mức sống tối thiểu của người lao động; số lượng doanh nghiệp gặp khó khăn phải giải thể, phá sản, ngừng hoạt động vẫn ở mức cao; tình trạng doanh nghiệp nợ đọng, trốn đóng, chiếm dụng tiền BHXH, BHYT hầu như không giảm; đa số công nhân, lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX) vẫn phải sống trong các khu nhà trọ với điều kiện sinh hoạt, an ninh trật tự, nhà trẻ, mẫu giáo chưa được quan tâm đúng mức… 

 • Cần câu luôn bền vững hơn cá

  Cần câu luôn bền vững hơn cá

  ANTĐ - Một ngày nọ, Phillip Hanson - Chủ tịch của một tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất trong vùng, vừa bước ra khỏi cửa tòa nhà thì một người phụ nữ dắt một bé gái chạy đến trước mặt ông, nước mắt lưng tròng cất giọng van xin: Thưa ông Phillip, xin ông thương xót giúp đỡ mẹ con tôi.Chồng tôi vừa qua đời, tôi thì thất nghiệp, đã mấy ngày nay con gái tôi bị ốm. Tôi biết ông là người nhân hậu, xin hãy giúp mẹ con tôi chút tiền”.

 • Hãng hàng không của MH-370 bị phá sản “kỹ thuật”

  Hãng hàng không của MH-370 bị phá sản “kỹ thuật”

  ANTĐ - Giám đốc điều hành Christoph Mueller của hãng Malaysia Airlines vừa cho hay, hãng này đã bị “phá sản về mặt kỹ thuật”. Cùng với đó, vị giám đốc cũng công bố một chương trình tái cấu trúc và kế hoạch cắt giảm khoảng 6.000 việc làm.

 • Môi trường kinh doanh có nhiều chuyển biến

  Môi trường kinh doanh có nhiều chuyển biến

  ANTĐ - Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) và Ngân hàng thế giới World Bank (WB) tại Việt Nam vừa có đánh giá các chỉ số môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung (Viện trưởng CIEM) cho biết, Việt Nam đã đạt được một số kết quả quan trọng trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. 

 • Nhiều lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng

  Nhiều lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng

  ANTĐ - Đó là tình trạng xảy ra tại một số doanh nghiệp trong thời gian gần đây. Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động để được hưởng trợ cấp thôi việc một lần, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh của công ty. Một mặt, tình trạng này gây thiếu lao động. 

 • Lo ngại nợ công gia tăng, nợ xấu xử lý chậm

  Lo ngại nợ công gia tăng, nợ xấu xử lý chậm

  ANTĐ -Ngày 21-10, Quốc hội thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế-xã hội năm 2014, nhiệm vụ năm 2015; kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2014, dự toán ngân sách và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2015.

 • Giá trị của thất bại

  Giá trị của thất bại

  ANTĐ - Andy lại thất nghiệp lần thứ 18 kể từ khi bắt đầu đi làm. Không chịu đầu hàng, anh nộp đơn ứng tuyển vào một công ty lớn. Qua 3 vòng thi rất cam go, Andy bị loại ở vòng cuối cùng.

 • Không cấp thêm vốn để cổ phần hóa

  Không cấp thêm vốn để cổ phần hóa

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư hướng dẫn xử lý tài chính và xác định giá trị doanh nghiệp khi thực hiện chuyển doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thành công ty cổ phần.

 • Ngành thép Việt Nam sẽ không phá sản

  Ngành thép Việt Nam sẽ không phá sản

  ANTĐ - Ngày 12-9, Bộ Công Thương đã khẳng định như vậy trước thông tin “thép nội đang đứng trước nguy cơ phá sản hàng loạt khi Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga - Belarus - Kazakshtan (VCUFTA) được ký kết”.