Pa-nô, băng rôn không còn khả dụng, rách nát làm xấu bộ mặt Thủ đô

ANTĐ - Tết Giáp Ngọ đã qua 3 tháng tuy nhiên, những băng rôn khẩu hiệu chúc mừng năm mới, những quảng cáo ca nhạc, chào mừng năm mới và các băng rôn, áp-phích rách tả tơi vẫn giăng trên các con phố Hà Nội.

Năm 2014, được Hà Nội lấy làm năm trật tự văn minh đô thị, cải cách hành chính. Đã có nhiều hoạt động diễn ra nhằm dẹp bỏ những nhếch nhác, làm cho môi trường đô thị Hà Nội ngày một văn minh, sạch đẹp hơn. 
Đáng tiếc là đã sát ngày chào mừng Ngày thống nhất đất nước 30/4, Ngày quốc tế lao động 1/5, Kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ... thì trên khắp các nẻo đường của thủ đô vẫn tồn tại những băng rôn, áp phích tả tơi bay trong gió.

Khi đi qua nút giao thông đường Đình Đông - Ô chợ dừa, người dân dễ bắt gặp băng rôn chúc mừng xuân Giáp Ngọ 2014, đã quắn vào cột đèn và bên cạch là những tấm quảng cáo ca nhạc... chồng đè lên nhau.

Tại ngõ 178 phố Tây Sơn cũng vẫn “chình ình” tấm biển chúc mừng năm mới Giáp Ngọ 2014.

Địa điểm phố Chùa Bộc có các bảng quảng cáo, băng rôn, rách nát không được thay làm mất mỹ quan thành phố.

Pa-nô, áp-phích là cần thiết giúp tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước ta, thông báo chào mừng những ngày lễ, sự kiện quan trọng, hay những chương trình quảng cáo  nhằm phục vụ đời sống cho người dân. Tuy nhiên những tấm bảng quảng cáo, băng rôn đã không còn khả dụng vẫn tồn tại, không những không hiệu quả mà còn gây mất mỹ quan đô thị.

Những việc này rất nhỏ, nếu lực lượng chức năng cơ sở quan tâm là thấy và xử lý được ngay!

Băng rôn quảng cáo chúc mừng năm mới vẫn quấn lấy chân cột đèn

Tấm bạt quảng cáo rách nát, dùng che chắn nắng cho một "chuồng cọp" gây mất mỹ quan đô thị

Biển quảng cáo rách nát phản cảm trên phố

Rất nhiều nơi vẫn giăng biển "Chúc mừng năm mới 2014"