• Tăng cường kiểm tra tạm trú, rà soát phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép

  Tăng cường kiểm tra tạm trú, rà soát phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép

  ANTD.VN -  Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc tăng cường rà soát, kiểm tra tạm trú nhằm chủ động phát hiện, xử lý kịp thời người nước ngoài nhập cảnh trái phép, tạm trú trên địa bàn, Công an quận Đống Đa đã nhanh chóng xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể phù hợp với địa bàn.

 • Chuyện về 2 đàn tế Xã Tắc và Nam Giao ở Thăng Long một thuở

  Chuyện về 2 đàn tế Xã Tắc và Nam Giao ở Thăng Long một thuở

  ANTD.VN - Trong quan niệm xưa, khi xảy ra thiên tai, lũ lụt, hạn hán, mất mùa… thường được cho là do trời nổi giận. Để xã tắc yên ổn, các triều đại quân chủ thường lập đàn tế do vua chủ trì để cầu xin trời đất. Đây không phải là mê tín mà là tín ngưỡng, tâm linh.

 • Đường phố Hà Nội thông thoáng trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Thân

  Đường phố Hà Nội thông thoáng trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Thân

  ANTĐ - Không có cảnh ùn tắc, không tiếng còi inh ỏi thúc giục các phương tiện phía trước di chuyển. Ngay cả những nút giao nhiều năm được coi là điểm "nóng" ùn tắc giao thông như Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến hay Ngã Tư Sở, các phương tiện di chuyển khá nhàn nhã trong ngày làm việc đầu tiên của người Hà Nội trong năm mới Bính Thân 2016.

 • Cây dâu da xoan lớn bật gốc trên đường Đê La Thành

  Cây dâu da xoan lớn bật gốc trên đường Đê La Thành

  ANTĐ - Một cây dâu da xoan lớn trước số nhà 34, đường Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP.Hà Nội bất ngờ bị bật gốc, đổ vật ngang ra đường, rất may không gây thiệt hại về người và tài sản.

 • Không dùng tiền ngân sách sửa vỉa hè bị hỏng

  Không dùng tiền ngân sách sửa vỉa hè bị hỏng

  ANTĐ - Đó là thông tin ông Nguyễn Sỹ Bảo, Giám đốc Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội đưa ra tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ngày 29-7.

 • Thông tin “nhiều thiếu nữ bị cướp giật ở Hoàng Cầu” là chưa có căn cứ

  Thông tin “nhiều thiếu nữ bị cướp giật ở Hoàng Cầu” là chưa có căn cứ

  ANTĐ -Vừa qua, một số trang mạng đã “tường thuật” lại “lời cảnh báo” của một thiếu nữ (trên Facebook) về việc nhiều nữ sinh bị lừa đảo, cướp giật ở khu vực hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa).Tuy nhiên, Trung tá Nguyễn Văn Khoát, Trưởng CAP Ô Chợ Dừa -CAQ Đống Đa cho biết, tới nay, không có ai tới trình báo về việc bị cướp giật hay lừa đảo.

 • Nhà siêu mỏng lại được đưa ra mổ xẻ

  Nhà siêu mỏng lại được đưa ra mổ xẻ

  ANTĐ - Hôm nay, 10-7, kỳ họp thứ 10, HĐND TP Hà Nội khóa XIV bước vào nội dung chất vấn và trả lời chất vấn. Theo tổng hợp ban đầu, dự kiến, HĐND TP sẽ lựa chọn 2 nhóm vấn đề để lãnh đạo UBND TP và các sở, ngành liên quan trả lời trực tiếp tại hội trường. Đó là, nhóm vấn đề khoa học công nghệ và môi trường, nhóm vấn đề quản lý đất đai, quản lý đô thị. 

 • Không có chuyện lát 1m hè hết 1 tỷ đồng

  Không có chuyện lát 1m hè hết 1 tỷ đồng

  ANTĐ - Trong tổng mức đầu tư khoảng 975 tỷ đồng của tuyến Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, có tới hơn 600  tỷ đồng là kinh phí GPMB. Hạng mục vỉa hè của dự án này chỉ có mức đầu tư chưa tới 2 tỷ đồng.

 • Vỉa hè kém chất lượng: Ai chịu trách nhiệm về sự lãng phí?

  Vỉa hè kém chất lượng: Ai chịu trách nhiệm về sự lãng phí?

  ANTĐ - Từ “điểm đen” vỉa hè kém chất lượng trên tuyến vành đai I (đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu), TP Hà Nội đang phải rà soát lại toàn bộ quy trình quản lý, thi công hè đường để khắc phục ngay những lỗ hổng, không để lặp lại những trường hợp tương tự.

 • Từng bước giảm “nhiệt”

  Từng bước giảm “nhiệt”

  ANTĐ - Phường Ô Chợ Dừa được đánh giá là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT của quận Đống Đa (Hà Nội). Từ tình hình đó, Công an sở tại đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban ngành, nhân dân, phòng ngừa đấu tranh với tội phạm, góp phần giữ vững ANTT địa bàn.

 • Dùng súng giả de dọa cướp xe

  Dùng súng giả de dọa cướp xe

  ANTĐ - Ngày 18-4, cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa thông tin, đơn vị đã khám phá vụ cướp táo tợn xảy ra tại Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa vào rạng sáng 22-1, bắt giữ 2 đối tượng gây án là Bùi Hoàng Huy, SN 1978, trú tại phường Ô Chợ Dừa và Nguyễn Hữu Duy (ảnh), SN 1987, quê quán Khoái Châu, Hưng Yên.