Ông Trump: Nước Mỹ có quyền được biết Người chiến thắng ngay trong ngày bầu cử

  • 04/11/2020 08:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3-11 một lần nữa bày tỏ nghi ngờ về việc kiểm phiếu sau ngày bầu cử, nói rằng, nước Mỹ "có quyền" biết ai đã thắng vào ngày bỏ phiếu.

Ông Trump: Nước Mỹ có quyền được biết Người chiến thắng ngay trong ngày bầu cử ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại trụ sở ban vận động tái tranh cử ở thành phố Arlington, bang Virginia, ngày 3-11-2020

"Các bạn phải có một ngày, và đó là ngày 3-11. Chúng ta nên được quyền biết ai đã chiến thắng vào ngày đặc biệt này", ông Trump nói trong chuyến thăm đến trụ sở ban vận động tái tranh cử ở thành phố Arlington, bang Virginia.

"Chúng ta không thể để những việc kiểm phiếu bị trì hoãn trong nhiều ngày hoặc vài tuần. Chúng ta không thể làm điều đó. Cả thế giới đang chờ đợi. Đất nước này và cả thế giới đang chờ đợi", Tổng thống Trump nói giữa lúc hơn 100 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm trên toàn quốc.

Bình luận trên được ông Trump đưa ra sau khi ông phản đối việc Tòa án Tối cao Mỹ từ chối can thiệp vào quyết định cho phép bang Pennsylvania tiếp tục đếm các lá phiếu gửi qua đường bưu điện nhận được trong vòng 3 ngày sau ngày bầu cử 3-11.

Những người ủng hộ đã cổ vũ và chúc mừng Tổng thống Donald Trump tại trụ sở chiến dịch, nơi ông đến thăm hôm 3-11 để cảm ơn hàng chục nhân viên đã làm việc ngày đêm giúp ông có thể tái đắc cử.

Tổng thống Trump đồng thời dự đoán ông chiến thắng, nhưng thừa nhận cũng có thể thua.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ có một đêm tuyệt vời, nhưng đó là chính trị, và đó là các cuộc bầu cử, bạn không bao giờ biết được. Thành công sẽ mang lại sự thống nhất. Tôi tin những thành tựu tôi đã làm được trong cuộc chiến chống Covid-19 và trong lĩnh vực kinh tế sẽ đem lại kết quả tốt đẹp cho tôi”, Tổng thống Trump nói.

Nhà lãnh đạo Trump cho biết chiến dịch của mình đang hoạt động tốt ở các bang như Florida, Arizona và Texas. Ông lưu ý tầm quan trọng của chiến thắng Pennsylvania.

Theo New York Times

Tin cùng chuyên mục