Phần lớn những người có tên Karen bỏ phiếu cho Biden trong cuộc bầu cử năm 2020

  • 03/11/2020 09:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Theo một thống kê dữ liệu do New York Times thu thập, khoảng 60% những người có tên Karen đang bỏ phiếu cho Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Phần lớn những người có tên Karen bỏ phiếu cho Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 ảnh 1

2 ứng viên tổng thống Mỹ 2020: Đương kim Tổng thống Donald Trump (phải) và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Sau khi thăm dò ý kiến ​​của hơn 17.000 cử tri có khả năng ở 18 bang chiến trường kể từ tháng 9, New York Times quyết định sắp xếp dữ liệu tích lũy dựa trên các tên phổ biến nhất và tìm bất kỳ xu hướng nào mà cơ sở dữ liệu cung cấp. Họ đã sắp xếp 10 tên nam và 10 tên nữ phổ biến nhất, và vẽ biểu đồ cách dữ liệu cho thấy những người được thăm dò đã lên kế hoạch bỏ phiếu.

Cách tiếp cận này cho thấy phần lớn những người tên Karen đang có kế hoạch bỏ phiếu nhiều hơn cho ông Joe Biden so với Tổng thống Donald Trump. Trong số 10 tên phụ nữ phổ biến nhất, cái tên Karen cùng với Barbara, Lisa, Patricia, Elizabeth, Susan và Mary ủng hộ ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, trong khi dữ liệu cho thấy Nancy, Jennifer và Linda có xu hướng ủng hộ Trump.

Được biết, cái tên Karen đã trở thành một thuật ngữ tiếng lóng đáng ghét dành cho những phụ nữ da trắng trung niên có quyền và thường phân biệt chủng tộc, những người thường tham gia vào các màn biểu lộ đặc quyền một cách trắng trợn. Và những phát hiện của New York Times cho biết, Karen được cho là có liên quan nhiều đến tuổi tác hơn bất cứ điều gì khác.

Hôm nay (3-11, giờ địa phương), cử tri Mỹ chính thức đi bỏ phiếu quyết định ai sẽ là Tổng thống tiếp theo của nước này trong số hai ứng viên, đương kim Tổng thống Donald Trump thuộc Đảng Cộng hòa và cựu Phó tổng thống Joe Biden - đại diện cho Đảng Dân chủ. Các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy, ông Biden luôn dẫn trước, song cơ hội để ông Trump lật ngược tình thế cũng tràn đầy nếu như nhìn lại kết quả cuộc bầu cử 4 năm trước.

Theo The Hill, kết quả bầu cử sớm (khoảng 93 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm trên tổng số hơn 230 triệu cử tri, mức cao nhất từ trước đến nay) cho thấy, Đảng Dân chủ dẫn trước Đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, phe Cộng hòa hy vọng sẽ có một sự gia tăng lớn về số phiếu bầu trực tiếp vào ngày bầu cử chính thức. Trong khi đó, cả hai ứng viên đã tranh thủ vận động đến phút cuối để lôi kéo sự ủng hộ của cử tri còn do dự, nhất là ở các bang chiến địa, có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến kết quả cuối cùng. Giới quan sát cho rằng, đây là cuộc đua quyết liệt và khó đoán nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Theo The Times

Tin cùng chuyên mục