TP. Hồ Chí Minh

Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe riêng bắt vi phạm vỉa hè trong giờ nghỉ

ANTD.VN - Trong giờ nghỉ trưa, ông Đoàn Ngọc Hải tự lái ô tô riêng chạy trên các tuyến đường ở trung tâm TP. HCM phát hiện và bắt những lỗi vi phạm vỉa hè. Sau đó, ông yêu cầu lãnh đạo phường xuống xử phạt.

Trưa 31/3, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1, giành thời gian nghỉ trưa ít ỏi tự lái ô tô riêng chạy qua nhiều tuyến đường ở trung tâm TP. HCM kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, ông Hải phát hiện 5 ô tô biển xanh và 7 ô tô biển trắng đậu lấn chiếm vỉa hè trước một khách sạn 5 sao.

Nhiều ô tô biển xanh, biển trắng vi phạm bị ông Hải yêu cầu xử phạt

Sau đó, vị Phó chủ tịch UBND quận 1 đã gọi điện cho Phó chủ tịch phường Bến Nghé điều lực lượng liên ngành ra giải quyết, xử lý, lập biên bản các trường hợp vi phạm. Sau khi xử phạt, các tài xế bị ông Hải nhắc nhở và yêu cầu lái xe vào bãi đỗ đúng quy định trong lúc chờ các lãnh đạo họp.

Ông Đoàn Ngọc Hải gọi điện lãnh đạo phường ra xử lý nếu có trường hợp vi phạm

Hiện đoàn liên ngành do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu tạm dừng việc ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để cho các lãnh đạo phường, khu phố… tự giác. Tuy nhiên, ông Hải vẫn thường xuyên dùng ô tô riêng đi kiểm tra tình trạng vỉa hè trong thời gian nghỉ và gọi điện cho lãnh đạo phường ra xử lý nếu có trường hợp vi phạm.

Ông Hải cũng khẳng định, thành phố có thể thiếu chỗ để xe nhưng riêng quận 1 là không thiếu, bởi các hầm giữ xe của trung tâm thương mại, khách sạn, các bãi xe cấp tạm... thừa sức chứa.

Hơn 2 tháng vừa qua, lãnh đạo quận 1 quyết tâm ra quân lập lại trật tự vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ. Với quyết tâm trên, quận 1 muốn biến trung tâm TP. HCM thành “Singapore” thu nhỏ đã không ngần ngại đập bỏ nhiều công trình vi phạm của cơ quan công quyền, doanh nghiệp… cẩu nhiều ô tô biển xanh, ngoại giao…

Hành động lập lại trật tự vỉa hè của quận 1 được cho là tiên phong và được nhân dân, chính quyền TP ủng hộ. Hành động này đã lan tỏa và được nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước hưởng ứng.