TP. Hồ Chí Minh

Quận 1 đập bỏ bậc thềm nhà hát kịch thành phố lấn chiếm vỉa hè

ANTD.VN - Bồn hoa quán cà phê Star Bucks, bậc thềm khách sạn 5 sao New World, bậc thềm nhà hát kịch thành phố lấn chiếm vỉa hè đều bị ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu tháo dỡ, đập bỏ, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Chiều 22/3, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 chỉ huy đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn, trả lại lối đi cho người đi bộ.

Clip UBND quận 1 tiếp tục ra quân xử lý vỉa hè bị lấn chiếm

Tại khách sạn 5 sao New World (đoạn ngay giao lộ Phạm Hồng Thái – Nguyễn Thị Nghĩa) thuộc phường Bến Thành có những bậc thềm do khách sạn này quản lý và cho các cửa hàng thuê lại để kinh doanh vi phạm lấn chiếm vỉa hè, chiều hôm qua (21/3) ông Hải đã lập biên bản và để cho doanh nghiệp này tự giải quyết. Tuy nhiên đến nay tình trạng này vẫn còn nên ông Hải yêu cầu lực lượng tháo dỡ, đập bỏ.

Khi đại diện khách sạn New World bày tỏ muốn tự giải quyết tránh nguy hiểm cho công nhân thì ông Hải nhấn mạnh: “Tôi nói rất rõ ràng, hàng chục bậc thềm khách sạn New World chiếm dụng vỉa hè, lại liên quan đến cả dãy cửa hàng cho thuê, như vậy, mấy chục năm nay đã chiếm dụng mấy chục triệu đô la của đất nước và của nhân dân”.

Tượng tự, gần đó tại quán cà phê hiệu Star Bucks có 3 bồn hoa lấn vỉa hè nên đoàn liên ngành cho lực lượng đập bỏ. Tiếp đó, đoàn đi trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão phát hiện bậc thềm của nhà hát kịch thành phố lấn vỉa hè cũng bị lực lượng đập bỏ.

Trong thời gian gần đây, Q.1 vẫn quyết liệt giải tỏa các hạng mục lấn chiếm vỉa hè, giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Hành động của Q.1 được cho là tiên phong, được nhân dân và chính quyền TP ủng hộ.

Hiện các quận, huyện tại TP. HCM cũng như các địa phương khác trong cả nước cũng thực hiện chiến dịch chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường với thái độ, hành động quyết liệt.

Một số hình ảnh mới nhất khi UBND quận 1 ra quân xử lý vỉa hè bị lấn chiếm:

Ông Hải làm việc với đại diện khách sạn New World trong buổi ra quân

Quận 1 đập bỏ bậc thềm nhà hát kịch thành phố lấn chiếm vỉa hè ảnh 2

Bậc thềm của khách sạn New World lấn chiếm vỉa hè bị phá bỏ

Bồn hoa của quán cà phê Star Bucks lấn chiếm vỉa hè bị đập bỏ

Bậc thềm của nhà hát kịch thành phố cũng bị ông Hải yêu cầu tháo dỡ vì lấn chiếm vỉa hè