TP.Hồ Chí Minh

Ông Đoàn Ngọc Hải "xử" các doanh nghiệp "xâm lấn" vỉa hè

ANTD.VN - Hàng loạt hạng mục của các đơn vị lấn chiếm vỉa hè được cho thời gian phá bỏ nhưng vẫn “cứng đầu” đều bị ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu đập bỏ.

Đêm 23/3, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành ra quân, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn.

Clip UBND quận 1 ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè

Tòa nhà Bitexco, phường Bến Nghé bị ông Hải lập biên bản, xử lý phạt 5 triệu đồng vì để 2 vật lấn chiếm vỉa hè. Dọc tuyến đường Hải Triều, phường Bến Nghé hàng loạt bậc thềm lấn chiếm vỉa hè trước đó được ông Hải cho thời gian xử lý, nhưng đến nay vẫn nguyên vẹn đều bị ông Hải cho lực lượng chức năng phá bỏ.

Gần đó, tại giao lộ Nguyễn Huệ - Hải Triều, một khách sạn đặt 4 chậu cây trên vỉa hè cũng bị ông Hải yêu cầu lực lượng trật tự đô thị cẩu đi. Tại gara Sài Gòn Ford trên đường Trần Hưng Đạo, đoàn công tác phát hiện bậc thềm của doanh nhiệp này chiếm vỉa hè nên cho lực lượng đập bỏ, một cửa hàng để máy in lấn chiếm vỉa hè cũng bị ông Hải xử lý.

Tại khách sạn 5 sao New World trên đường Lê Lai, phường Bến Thành có 2 ô tô đậu sai quy định, không có tài xế bị ông Hải yêu cầu niêm phong cẩu về trụ sở. Trong lúc niêm phong, khoảng 10 phút sau chủ phương tiện đến phân trần với ông Hải đều bị từ chối.

“Có bãi xe bên này sao không đậu, nhà nước tổ chức làm một bãi xe bên này để cho mình gửi xe, thu phí”, ông Hải chỉ tay về bãi xe, nói với chủ phương tiện.

Khi đoàn đi trên đường Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, nhiều quán nhậu đặt bàn ghế ngoài vỉa hè phát hiện xe ông Hải đến lập tức cho nhân viên dọn vào nhà thì bị lực lượng giữ lại, lập biên bản. Nhiều quán nhậu cũng bị lập biên bản, xử lý vì xả rác.

Trong thời gian gần đây, quận 1 vẫn quyết liệt giải tỏa các hạng mục lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ. Hành động của lãnh đạo quận 1 được cho là tiên phong, được nhân dân và chính quyền TP ủng hộ.

Bên cạnh đó, các quận, huyện tại TP. HCM cũng như các địa phương khác trong cả nước cũng đã và đang thực hiện chiến dịch chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường với thái độ kiên quyết, hành động quyết liệt.

Một số hình ảnh mới nhất UBND quận 1 ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè:

Ông Đoàn Ngọc Hải "xử" các doanh nghiệp "xâm lấn" vỉa hè ảnh 1

Ông Hải yêu cầu xử lý trường hợp cửa hàng máy in lấn chiếm vỉa hè

Ông Đoàn Ngọc Hải "xử" các doanh nghiệp "xâm lấn" vỉa hè ảnh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải "xử" các doanh nghiệp "xâm lấn" vỉa hè ảnh 3

Ông Đoàn Ngọc Hải "xử" các doanh nghiệp "xâm lấn" vỉa hè ảnh 4

Hàng loạt hạng mục lấn chiếm vỉa hè đều bị ông Hải yêu cầu lực lượng đập bỏ

Ông Đoàn Ngọc Hải "xử" các doanh nghiệp "xâm lấn" vỉa hè ảnh 5

Ông Đoàn Ngọc Hải "xử" các doanh nghiệp "xâm lấn" vỉa hè ảnh 6

Ông Đoàn Ngọc Hải "xử" các doanh nghiệp "xâm lấn" vỉa hè ảnh 7

4 chậu cây trước khách sạn lấn chiếm vỉa hè gần phố đi bộ Nguyễn Huệ bị cẩu về

Ông Đoàn Ngọc Hải "xử" các doanh nghiệp "xâm lấn" vỉa hè ảnh 8

Ông Đoàn Ngọc Hải "xử" các doanh nghiệp "xâm lấn" vỉa hè ảnh 9

Nhiều ô tô đậu sai quy định bị ông Hải yêu cầu niêm phong, cẩu về trụ sở