Nước ép trái cây - Không phải lúc nào cũng tốt

ANTĐ - Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Công nghệ Swinburne Hawthorn, Australia cho thấy, những người thường xuyên uống nước ép trái cây có huyết áp cao hơn so với những người thỉnh thoảng mới uống, thậm chí còn làm tăng nguy cơ các bệnh đau tim hoặc đau thắt ngực. 

Mặc dù, các loại nước ép có thể chứa các vitamin thiết yếu nhưng chúng cũng chứa lượng đường cao, có lượng chất xơ không đáng kể. Nếu thường xuyên uống nước ép trái cây có thể khiến lượng đường nạp vào cơ thể quá nhiều, từ đó làm trầm trọng thêm nguy cơ tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Nước ép trái cây cũng làm tăng nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường bởi 250ml nước ép trái cây chứa 115 calo, tương đương với 7 muỗng cà phê đường. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo người dân không nên tiêu thụ nhiều hơn 6 muỗng cà phê đường mỗi ngày.