Nữ sư bí ẩn trong ngôi chùa tại xã Thanh Thùy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nhận tin báo của nhiều bị hại từ vài năm trước, khi thấy Phạm Tường Nga trong bộ y phục nhà sư cùng mái tóc cạo trọc, các trinh sát hình sự Công an huyện Thanh Oai đã đặt nghi vấn và sự thật, Nga là sư giả.

Ngày 30-4, chỉ huy Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT CAH đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Tường Nga (SN 1992) trú phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào cuối năm 2019, CAH Thanh Oai nhận được nhiều đơn trình báo của một số công dân tố cáo Phạm Tường Nga về hành vi lừa đảo.

Đối tượng Phạm Tường Nga

Đối tượng Phạm Tường Nga

Theo đơn trình báo, khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10-2019, khi tạm trú ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Phạm Tường Nga tự xưng từng công tác tại Bộ Công an nên có nhiều mối quan hệ.

Tin lời Nga, một số người đã đưa tiền để nhờ người phụ nữ này “chạy án”. Trong đó, chị H trú quận Hoàng Mai, Hà Nội đã chuyển vào tài khoản của Nga số tiền 300 triệu đồng; anh H trú huyện Thanh Oai, Hà Nội đã chuyển vào tài khoản của đối tượng 170 triệu đồng và 150 triệu đồng viết giấy biên nhận.

Nhận tiền của các bị hại, Nga hứa lo cho người nhà các nạn nhân đang bị bắt giữ được tại ngoại. Sau nhiều lần hứa hẹn, Nga không thực hiện được cam kết, đã tìm cách chặn liên lạc của nạn nhân. Biết bị lừa, các nạn nhân đã có đơn trình báo cơ quan công an.

Tiếp nhận đơn trình báo, CAH Thanh Oai đã tiến hành xác minh điều tra, làm rõ nhưng Phạm Tường Nga đã rời khỏi địa bàn, không có tại nơi cư trú.

Cho đến thời điểm tháng 4-2023, tại một ngôi chùa trên địa bàn xã Thanh Thùy, xuất hiện một người phụ nữ với chiếc đầu trọc và bộ y phục của người tu hành có đặc điểm nhận dạng rất giống Phạm Tường Nga. CAH Thanh Oai đã có công văn đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội xác minh của vị “nữ sư” này.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội sau đó đã xác định Phạm Tường Nga chưa được giáo hội công nhận và có thể đã tự xuống tóc.

Căn cứ vào hành vi của Nga, Cơ quan CSĐT CAH Thanh Oai đã tiến hành triệu tập người phụ nữ này lên làm việc. Dù quanh co nhưng với chứng cứ đã thu thập được của cơ quan công an, Tường Nga đã phải thừa nhận hành vi lừa đảo.

Người phụ nữ này trước khi “cạo đầu” có một doanh nghiệp dược mỹ phẩm mang tên mình, đặt ước vọng… vươn tầm thế giới và cũng mang danh một youtuber, từng có màn livestream đối đáp gần 4 phút với bà Phương Hằng liên quan đến ông Võ Hoàng Yên.