TP.HCM:

Nữ công nhân xách 2,4 kg ma tuý về nước

ANTĐ - Mê muội với số tiền được hưởng sau mỗi chuyến đi hàng, nữ công nhân đã bỏ việc, quên cả gia đình để rồi rơi vào đường dây vận chuyển ma tuý xuyên quốc gia.

Ngày 28/9, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Thị Lành (SN 1969, ngụ Hóc Môn, TP.HCM) mức án chung thân về tội “vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 17/4/2012, công an cửa khẩu Sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt quả tang Nguyễn Thị Lành vận chuyển hơn 2,4kg ma tuý tổng hợp trong valy 2 đáy.

Nguyễn Thị Lành khóc khi tra tay vào còng

Tại cơ quan điều tra, Lành đã khai nhận quá trình phạm tội của mình xuất phát từ những khó khăn trong cuộc sống. Nghe một người bạn giới thiệu công việc vận chuyển hàng mẫu nhàn rỗi, lương cao, cô công nhân Nguyễn Thị Lành đã chẳng ngại ngần gật đầu đồng ý.

Ngay sau đó, Lành được “bà chủ” Nguyễn Thị Thuỳ Trang tận tình giúp đỡ trong việc lo visa, hộ chiếu để cô lên đường. Từ tháng 12/2011 đến trước ngày bị bắt, Lành khai đã 2 lần đi ra nước ngoài vận chuyển “hàng mẫu”. Tuy nhiên với 2 lần này, cơ quan điều tra không thu thập được chứng cứ xác định số lượng cũng như loại ma tuý nên không có kết luận xử lý hình sự Nguyễn Thị Lành.

Tại phiên toà sơ thẩm, Lành khai nhận hành vi phạm tội của mình trong nước mắt. Mặc dù Lành nhận thức được việc vận chuyển “hàng mẫu” là vận chuyển ma tuý nhưng vì số tiền công quá lớn, cô đã nhắm mắt làm liều. Nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội khi đưa ma tuý vào trong nước, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Lành mức án chung thân cho tội “vận chuyển trái phép chất ma tuý”.