• Chế tạo pin cực rẻ từ giấy và nước bẩn

  Chế tạo pin cực rẻ từ giấy và nước bẩn

  ANTĐ - Nhóm kỹ sư thuộc ĐH Binghamton (Mỹ) cho biết, họ đã sáng tạo loại pin giấy giá cực rẻ dựa vào quá trình hô hấp của vi sinh vật trong nước bẩn và nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật Bản.

 • Các đồ dùng nhà bếp gây nguy hiểm cho sức khỏe

  Các đồ dùng nhà bếp gây nguy hiểm cho sức khỏe

  ANTĐ - Một số đồ dùng sử dụng trong nhà bếp có thể thải khói độc hại và hóa chất vào thức ăn, tích tụ trong cơ thể, gây nguy hiểm đối với sức khỏe của con người. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cần thay thế những dụng cụ nhà bếp không an toàn. 

 • Ám ảnh những cái chết ở “ngôi làng bị ma ám”

  Ám ảnh những cái chết ở “ngôi làng bị ma ám”

  ANTĐ - Nhiều người đặt cho thôn Trại Xanh, xã Duy Tân huyện Kinh Môn tỉnh Hải Dương cái tên “ngôi làng bị ma ám”. Sở dĩ có chuyện như vậy là bởi nơi đây gắn liền với một nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên ung thư. Nhiều người dân thôn Trại Xanh đang khỏe mạnh bình thường, chỉ qua một trận đau đớn đi khám đã bị ung thư giai đoạn cuối. Nhiều gia đình ở đây có đến 3,4 người cùng bị mắc căn bệnh quái ác này. Con số những người bị chết hoặc đang đấu tranh với bệnh ung thư ở nơi đây đã lên đến gần 100 người. Tất cả đều được người dân ở đây lý giải là do ô nhiễm môi trường.

 • Hòa nhạc dưới hầm mỏ

  Hòa nhạc dưới hầm mỏ

  ANTĐ - Nhằm tạo ra không gian làm việc thoải mái, thân thiện, giúp nhân viên có thể thư giãn và giảm căng thẳng, mệt mỏi trong công việc, Công ty Nickel Noriskhl ở Nga đã đưa cả một dàn nhạc xuống hầm mỏ biểu diễn. 

 • Lexus chuẩn bị ra mắt CX, nâng cấp RX

  Lexus chuẩn bị ra mắt CX, nâng cấp RX

  ANTĐ - Trong nỗ lực giành lại thị phần crossover hạng sang từ BMW, Lexus đang có kế hoạch ra mắt sản phẩm mới CX và giới thiệu RX phiên bản 2014. 

 • Bóng đèn Made in Vietnam đầu tiên đạt tuổi thọ 10.000h

  Bóng đèn Made in Vietnam đầu tiên đạt tuổi thọ 10.000h

  ANTĐ -Nếu như trước đây thị trường bóng đèn compact trong nước bị các sản phẩm ngoại lấn sân, thì hiện nay các sản phẩm đèn compact mang thương hiệu Việt đã được đông đảo người dân tin dùng và lựa chọn sử dụng.

 • Làn gió mới trên “hòn đảo tự do”

  Làn gió mới trên “hòn đảo tự do”

  ANTĐ - Các công ty của Cuba và nước ngoài vừa ký kết nhiều hợp đồng kinh tế trị giá hơn 300 triệu USD. Đây là kết quả cho thấy đường lối kinh tế mới của Cuba đang đi vào cuộc sống.