Những kẻ buôn người lấy lương cao dụ "con mồi"

ANTD.VN - Ngày 21-10, chị Phàn Nảy Nh. (18 tuổi, trú ở Lào Cai), một nạn nhân của đường dây mua bán người, sau khi được giải cứu về nước đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Lò Láo Lở (29 tuổi, HKTT thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) và Lò Láo Ú (24 tuổi, HKTT tại xã Tả Phời, thành phố Lào Cai).

Những kẻ buôn người lấy lương cao dụ "con mồi" ảnh 1Hai kẻ buôn người Lở, Ú

Theo tường trình của Nh., vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô phải đi làm thuê, thấy Lở và Ú nói đang cần người sang Trung Quốc để trồng cây tam thất với mức lương cao nên đồng ý đi. Chỉ trong thời gian ngắn được đưa qua biên giới, Nh. bị bán “làm vợ” cho 3 người đàn ông Trung Quốc. Có những “ông chồng” chỉ ở với Nh. được hơn 1 tháng lại bán cô cho người khác. May mắn, Nh. được Công an Trung Quốc giải cứu.

Khi biết tin Nh. về nước, Lở và Ú đã tìm cách bỏ trốn nhưng sau đó đã bị Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ. Tại CQĐT, các đối tượng khai đã lừa, đưa được 3 cô gái sang Trung Quốc. Mỗi trường hợp buôn người trót lọt, các đối tượng kiếm được khoảng 14.000 NDT. Vụ án đang được điều tra mở rộng.