Nhóm phượt thủ tìm kiếm du khách Anh: Mệt mỏi trước những thông tin sai sự thật

  • 12/06/2016 10:14
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết - Phương Hà
  • In bài
ANTĐ - Chia sẻ với PV Báo ANTĐ, Lê Giang, một thành viên trong nhóm phượt thủ tình nguyện dùng flycam tham gia tìm kiếm du khách người Anh tử nạn trên đỉnh Fansipan cho biết, anh và tất cả thành viên trong nhóm đã quá mệt mỏi trước những thông tin thiếu chính xác mà dư luận đề cập đến, đồng thời khẳng định: “Nhóm flycam không phải là những người tìm thấy thi thể Aiden Webb”.

Lê Giang cho biết, sau khi nhận được lời cầu cứu đăng tải trên mạng xã hội từ phía gia đình du khách Anh Aiden Webb, trước lời kêu gọi hỗ trợ của một thành viên, nhóm flycam quyết định lên đường đến Fansipan với hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra với phượt thủ người Anh, dù cả nhóm đã xác định cho tình huống xấu nhất. 

Và tình huống xấu nhất đó đã xảy ra, khi cả nhóm nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể du khách người Anh Aiden Webb, thiệt mạng trong quá trình chinh phục đỉnh Fansipan. 

Nhóm phượt thủ tìm kiếm du khách Anh: Mệt mỏi trước những thông tin sai sự thật ảnh 1Nhóm tình nguyện tìm kiếm phượt thủ người Anh - Aiden Webb (Ảnh: Facebook Giang Lê)

“Lúc này, xác định việc tìm kiếm của nhóm đã thất bại nên cả nhóm quyết định đóng thông tin, không đưa chuyện này làm rùm beng lên và không đưa dữ liệu hành trình của nhóm cho bất cứ bên nào…”, Lê Giang cho biết.

Tuy nhiên, trước những thông tin không chính xác liên quan đến chia sẻ trên trang cá nhân của mình có tên Giang Lê, Lê Giang nói, cá nhân anh và các thành viên trong nhóm đã quá mệt mỏi trước thông tin nói rằng, nhóm flycam là những người đầu tiên tìm thấy thi thể của phượt thủ người Anh Aiden Webb, nên anh quyết định lên tiếng để dư luận chính xác hơn về sự việc này.

Nhóm phượt thủ tìm kiếm du khách Anh: Mệt mỏi trước những thông tin sai sự thật ảnh 2Nhóm tình nguyện này sử dụng flycam để tìm kiếm Aiden Webb

Lê Giang khẳng định: “Nhóm flycam không phải là những người tìm thấy thi thể Aiden Webb và cũng không muốn mượn việc cả nhóm tình nguyện hỗ trợ tìm kiếm Aiden để pr cho bản thân và cho cả nhóm”. Đồng thời nói rằng, người thanh niên tự nhận là người đầu tiên tìm thấy thi thể phượt thủ người Anh, không phải là thành viên ban đầu của nhóm và bản thân người này cũng không phải là người tìm thấy thi thể của Aiden Webb.

Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng, sau khi gặp nạn, phượt thủ người Anh đã duy trì sự sống bằng cách ăn một loại cỏ mọc trong rừng, Lê Giang cho biết: “Đó không phải sự thực”.

Lý giải về việc này, Lê Giang nói: “Loại cỏ đó mọc cách nơi phát hiện thi thể Aiden Webb khoảng 100m. Trong tình trạng bị thương, Aiden không thể di chuyển xa để lấy loại cỏ đó để ăn”. Hơn nữa, theo hình ảnh đăng tải trên một số trang web, những nắm cỏ được cho là Aiden đã ăn phần nõn còn khá tươi, trong khi theo nhận định của cơ quan chức năng, phượt thủ người Anh này đã tử vong trước đó khoảng 2 ngày, thì việc cho rằng, Aiden ăn nắm cỏ đó để duy trì sức là điều không thể xảy ra.

Nhóm phượt thủ tìm kiếm du khách Anh: Mệt mỏi trước những thông tin sai sự thật ảnh 3Vị trí lực lượng chức năng phát hiện thi thể của phượt thủ người Anh cách nơi nhóm này tìm kiếm khoảng 50m

Lê Giang cho biết, dù việc tìm kiếm của nhóm thất bại, tuy nhiên, khi gặp gỡ và chia buồn cùng gia đình Aiden Webb, bố của phượt thủ này bày tỏ sự cảm kích trước việc mà nhóm đã làm cho Aiden.

Bố của Aiden nói rằng, dù Aiden không còn, nhưng với gia đình ông, việc tìm thấy Aiden đã là điều kỳ diệu.

Nhưng với cá nhân Lê Giang cũng như các thành viên trong nhóm tình nguyện tìm kiếm phượt thủ người Anh, thì đó, là việc làm hết sức bình thường. Và anh cũng như các thành viên trong nhóm đều muốn khép lại câu chuyện bình dị và đời thường này.

Tin cùng chuyên mục