Nhiều vi phạm tại các nhà nghỉ, quán karaoke

ANTĐ - Nhằm phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, một “khâu” quan trọng được CAQ Cầu Giấy triển khai là tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhạy cảm sau 24h đêm.

Theo đó, CAQ Cầu Giấy đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội kiểm tra 550 lượt cơ sở cầm đồ, quán karaoke, bar, cầm đồ, gội đầu tẩm quất... trên địa bàn. Qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện 94 trường hợp vi phạm, trong đó phần lớn tập trung vào các nhà nghỉ, khách sạn, kế đến là quán karaoke.

Theo đánh giá của CAQ Cầu Giấy, nhà nghỉ, khách sạn... hiện đang là điểm đến của những đối tượng tội phạm. Chúng sử dụng nơi này nhằm trốn tránh sự theo dõi, truy bắt của lực lượng công an. Nhức nhối nhất hiện nay tại những cơ sở kinh doanh này là hoạt động mua bán dâm, buôn bán ma túy và nơi “dân chơi” dùng để thác loạn.

Đơn cử, vào cuối tháng 8, Đội CSHS đã phối hợp với Phòng CSHS phát hiện và triệt phá ổ lắc gồm 26 đối tượng trong đó có 18 nam và 8 nữ có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy (thuốc lắc) tại 3 phòng của nhà nghỉ Kim Xuân ở Mai Dịch. Trước đó, chuyên án triệt phá đường dây “gái gọi” hoạt động có tổ chức, quy mô lớn trong các nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội cũng đã được đơn vị điều tra khám phá.