• Hà Nội có mưa, nhiệt độ giảm mạnh

  Hà Nội có mưa, nhiệt độ giảm mạnh

  ANTD.VN -  Ngày 24-2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ, hầu hết phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ. Ở Vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8. 

 • Tháng 12 nóng kỷ lục trong 10 năm qua

  Tháng 12 nóng kỷ lục trong 10 năm qua

  ANTD.VN - Trong khi miền Bắc đón những tháng mùa đông nóng như mùa hè với nhiệt độ lên tới 29-30 độ C thì Nam Trung bộ lại gặp lũ muộn. Ông Nguyễn Đăng Quang, Trưởng phòng dự báo khí tượng hạn vừa và dài, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương lý giải về những diễn biến thời tiết bất thường này.

 • Mưa bão kết thúc muộn, mùa đông miền Bắc đến sớm

  Mưa bão kết thúc muộn, mùa đông miền Bắc đến sớm

  ANTD.VN - Các tỉnh miền Bắc đang vào đợt lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay, còn các tỉnh miền Trung vẫn gồng mình vật lộn với lũ. Xung quanh những diễn biến của thời tiết từ nay tới cuối năm, trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết:

 • Mưa lũ sẽ còn dồn dập, khốc liệt hơn

  Mưa lũ sẽ còn dồn dập, khốc liệt hơn

  ANTD.VN - Trong vòng chưa đầy 1 tháng, miền Bắc đã liên tiếp hứng chịu ảnh hưởng của 3 cơn bão khá mạnh gây ra những tổn thất nặng nề. Xung quanh hiện tượng này, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia đã chia sẻ với phóng viên Báo An ninh Thủ đô.

 • Bắc bộ sắp có mưa lớn kéo dài

  Bắc bộ sắp có mưa lớn kéo dài

  ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của gió phơn khô nóng, hai ngày qua, nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở miền Bắc với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C. 

 • Khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

  Khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

  ANTĐ - Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo trong 2 - 3 ngày tới, ở phía Đông khu vực Bắc Biển Đông khả năng xuất hiện vùng áp thấp có xu hướng dịch chuyển về phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa và gây mưa giông, gió giật mạnh cho khu vực này. 

 • Nắng nóng diện rộng bao trùm Bắc bộ

  Nắng nóng diện rộng bao trùm Bắc bộ

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, trong ngày 17-7, nắng nóng diện rộng đã xảy ra trên toàn Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. 

 • Nắng nóng diện rộng đến hết tuần

  Nắng nóng diện rộng đến hết tuần

  ANTĐ - Ngày 10-7, nắng nóng diện rộng đã quay trở lại các tỉnh Bắc bộ sau những ngày mưa giông kéo dài. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi cao trên 38 độ C. Bắc và Trung Trung bộ phổ biến khoảng 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời điểm có nhiệt độ trên 35 độ C xảy ra trong khoảng 10-18 giờ hàng ngày. 

 • Nắng nóng kéo dài ở Bắc bộ

  Nắng nóng kéo dài ở Bắc bộ

  ANTĐ - Hôm nay, 13-6, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung bộ, phía đông Bắc bộ và một số nơi ở Tây Bắc bộ. 

 • Miền Bắc chấm dứt nắng nóng

  Miền Bắc chấm dứt nắng nóng

  ANTĐ - Ngày 3-6, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã trải qua đỉnh điểm của nắng nóng với nền nhiệt phổ biến từ 38-39 độ C, nhiều nơi xấp xỉ 40 độ C.

 • CSGT Thủ đô căng mình với trận địa mặt đường

  CSGT Thủ đô căng mình với trận địa mặt đường

  ANTĐ - Những ngày này, Hà Nội đang phải hứng chịu đợt nắng nóng cao điểm, nhiệt độ tại một số khu vực lên tới hơn 40 độ C. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, nhưng lực lượng CSGT Thủ đô vẫn căng mình trên các cung đường, tuyến phố điều khiển phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn giao thông để nhân dân đi lại thuận lợi. 

 • Hà Nội ngột ngạt vì nắng nóng 38-39 độ C

  Hà Nội ngột ngạt vì nắng nóng 38-39 độ C

  ANTĐ - Hôm qua 1-6, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ đã đón đợt nắng nóng trên diện rộng, với nền nhiệt phổ biến ở mức 37-38 độ C. Tại Hà Nội, từ 6-7h sáng, người dân đã bắt đầu thấy nắng chói chang và đến trưa, đầu giờ chiều, nắng nóng đạt đỉnh. 

 • Nắng nóng diện rộng trong dịp bầu cử

  Nắng nóng diện rộng trong dịp bầu cử

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, diễn biến tổng thể thời tiết cả nước dịp bầu cử Quốc hội và HĐND cơ bản là nắng nóng.

 • Nắng nóng dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

  Nắng nóng dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, ngày 14-4, nắng nóng đã diễn ra trên diện rộng tại Bắc Trung bộ và phía Tây Bắc bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, một số nơi trên 37 độ C. 

 • Khô hạn kéo dài, nắng nóng đến sớm

  Khô hạn kéo dài, nắng nóng đến sớm

  ANTĐ - Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết tại các tỉnh miền Bắc về cơ bản không còn rét đậm kéo dài. Bước sang tháng 4, miền Bắc sẽ bắt đầu đón những đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè năm nay. Còn tại miền Nam, dự báo trong tháng 3, chưa ghi nhận đợt mưa nào diễn ra. Như vậy, nắng nóng và khô hạn, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long sẽ khốc liệt hơn.