Hình ảnh "khủng khiếp" từ cuộc di cư về quê ăn Tết của người Trung Quốc

  • 16/01/2017 09:04
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - "Xuân vận" là khái niệm chỉ đợt di chuyển khổng lồ xảy ra trước và sau Tết Nguyên đán của người Trung Quốc.

Từ "Xuân vận" xuất hiện lần đầu tiên trên tờ Nhân dân Nhật báo vào năm 1980. Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đã miêu tả "Xuân vận" là hiện tượng lượng người lưu động hiếm gặp trên toàn cầu.

Đợt "Xuân vận" năm 2017 bắt đầu từ 13-1 đến 21-2, kéo dài 40 ngày.

Theo ước tính, lượng người di chuyển trong đợt xuân vận này đạt 2,9 tỷ lượt người, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, có 356 triệu lượt người di chuyển bằng đường sắt; 252 triệu lượt người di chuyển bằng đường bộ; 43,5 triệu lượt người di chuyển bằng đường thủy và 58,3 triệu lượt người di chuyển bằng đường hàng không.

Dưới đây là những hình ảnh khủng khiếp trong những đợt Xuân vận tại quốc gia đông dân nhất thế giới:

Hình ảnh "khủng khiếp" từ cuộc di cư về quê ăn Tết của người Trung Quốc ảnh 1Biển người chen chúc tại ga Quảng Châu. (Nguồn: mannay.com)

Hình ảnh "khủng khiếp" từ cuộc di cư về quê ăn Tết của người Trung Quốc ảnh 2(Nguồn: mannay.com)

Hình ảnh "khủng khiếp" từ cuộc di cư về quê ăn Tết của người Trung Quốc ảnh 3Tại một bến xe khách tại Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Hình ảnh "khủng khiếp" từ cuộc di cư về quê ăn Tết của người Trung Quốc ảnh 4Ngày 30-1-2013, trên chuyến tàu từ Quảng Châu về Trường Xuân, mọi nơi đều trở thành chỗ ngủ. (Nguồn: qiwen.lu) 

Hình ảnh "khủng khiếp" từ cuộc di cư về quê ăn Tết của người Trung Quốc ảnh 5Cảnh đông đúc chụp từ trên cao tại ga Quảng Châu ngày 2-2-2016. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Hình ảnh "khủng khiếp" từ cuộc di cư về quê ăn Tết của người Trung Quốc ảnh 6Tại ga tàu hỏa Căn Hà, Hulunbuir, khu tự trị Nội Mông Cổ. Lúc này nhiệt độ ngoài trời là -36 độ C. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Hình ảnh "khủng khiếp" từ cuộc di cư về quê ăn Tết của người Trung Quốc ảnh 7Tại ga tàu hỏa ở Quảng Châu. (Nguồn: southcn.com)

Hình ảnh "khủng khiếp" từ cuộc di cư về quê ăn Tết của người Trung Quốc ảnh 8Bức ảnh này được đưa lên mạng với lời bình '"Ngoài con người, loài vật nào còn có thể có cuộc đại di cư khủng khiếp vào mùa Xuân như thế này". (Nguồn: guokr.com)

Hình ảnh "khủng khiếp" từ cuộc di cư về quê ăn Tết của người Trung Quốc ảnh 9Chờ đợi mệt mỏi để có một chiếc vé. (Nguồn: sohu.com)

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục