• Hà Nội phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm sạch

  Hà Nội phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm sạch

  ANTD.VN - Trước thực trạng thực phẩm nhiễm độc, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang diễn ra tràn lan tại TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, TP Hà Nội đã đề ra hàng loạt biện pháp, giải pháp, đẩy mạnh phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm sạch, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

 • Đề phòng bỏng do lửa gas, lửa cồn

  Đề phòng bỏng do lửa gas, lửa cồn

  ANTĐ - Những ngày gần đây, Khoa Bỏng - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận một số người bị bỏng lửa gas và lửa cồn vào điều trị. 

 • Cá chết hàng loạt ở miền Trung: Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhận khuyết điểm

  Cá chết hàng loạt ở miền Trung: Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhận khuyết điểm

  ANTĐ - Ngày 28-4, cùng các nhà khoa học khảo sát thực địa, lấy mẫu nước biển và mẫu trầm tích ở vùng biển Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà thẳng thắn nhìn nhận, còn có sự lúng túng trong ứng phó với hiện tượng cá chết hàng loạt ven biển miền Trung. Bộ trưởng nói: “Với tư cách là người đứng đầu của Bộ TN-MT, tôi xin nhận khuyết điểm về vấn đề này”.

 • Các bộ họp kéo dài 5 giờ tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt ven biển miền Trung

  Các bộ họp kéo dài 5 giờ tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt ven biển miền Trung

  ANTĐ - Chiều 27-4,  đại diện của Bộ Tài nguyên - Môi trường cho biết, sẽ không họp báo công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt tại các tỉnh ven biển miền Trung như kế hoạch trước đó. Tuy nhiên, khoảng 1 giờ sau, trước, sức ép rất lớn từ các phương tiện truyền thông, Bộ này lại tuyên bố sẽ họp báo vào lúc 19h cùng ngày.

 • Không loại trừ nguyên nhân do ô nhiễm môi trường

  Không loại trừ nguyên nhân do ô nhiễm môi trường

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà vừa chủ trì cuộc họp khẩn với các đơn vị chức năng của Bộ TN-MT để gấp rút làm rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

 • Xử thật nghiêm!

  Xử thật nghiêm!

  ANTĐ - Có lần ốm đi viện, sau khi khám, bác sỹ kê cho cái đơn thuốc, nói là toàn thuốc tốt cả và hướng dẫn tận tình đến quầy số mấy, số mấy mua. Cảm động quá. Ai dè trong đơn có cả món thực phẩm chức năng, không mua thì áy náy, mua thì ngốn đến nửa số tiền trong đơn.

 • Đề phòng sứ, thủy tinh nhiễm chì

  Đề phòng sứ, thủy tinh nhiễm chì

  ANTĐ - Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm sứ, thủy tinh có hoa văn đẹp mắt, tinh xảo khiến người tiêu dùng rất ưa chuộng. Tuy nhiên theo các chuyên gia, sứ càng đẹp, càng có hoa văn càng nhiều chì, khả năng gây nhiễm độc cho cơ thể càng cao.

 • Đường đi vòng vo của những lô chân gà bẩn

  Đường đi vòng vo của những lô chân gà bẩn

  ANTĐ - Thông tin Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa thu giữ hơn 30.000 tấn chân gà ngâm tẩm hóa chất độc hại không khỏi khiến người tiêu dùng trong nước lo lắng, bởi lâu nay, chân gà Trung Quốc vẫn lén lút về Việt Nam, trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Theo tìm hiểu của phóng viên, không có lô hàng chân gà nào được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam theo chính ngạch.

 • 3 câu chuyện có thực về xác sống và những bùa phép bí ẩn

  3 câu chuyện có thực về xác sống và những bùa phép bí ẩn

  ANTĐ - Mặc dù những cuộc tranh luận nảy lửa về độ tin cậy của nghiên cứu của Davis vẫn còn tiếp diễn, những nghiên cứu khác hiện đại hơn về những xác sống đã xuất hiện. Tạp chí y khoa của Anh “The Lancett” đã xuất bản một bài viết đáng chú ý trong ấn phẩm số 350, tháng 11-1997 về ba trường hợp xác sống ở Haiti xuất hiện từ năm 1996 đến năm 1997.

 • Trung Quốc chưa phản hồi về 13 lô hàng rau quả nhiễm “độc”

  Trung Quốc chưa phản hồi về 13 lô hàng rau quả nhiễm “độc”

  ANTĐ - Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho hay, từ năm 2013 đến nay, thực hiện Thông tư 13 về kiểm soát chất lượng ATTP đối với rau quả nhập khẩu, đã phát hiện 13 lô hàng rau quả xuất xứ Trung Quốc với trọng lượng khoảng 280 tấn có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép. Lô hàng nào vi phạm, doanh nghiệp nào vi phạm đã bị xử lý theo quy định.

 • Gần 20 ca nhập viện do bị rắn độc cắn

  Gần 20 ca nhập viện do bị rắn độc cắn

  ANTĐ - Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, khoảng 1 tháng trở lại đây, Trung tâm đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị gần 20 bệnh nhân bị rắn độc cắn.