Nhân dân đồng tình về công tác đảm bảo ANTT ở Thủ đô

  • 19/08/2011 23:34
  • 3 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay, Báo An ninh Thủ đô tiếp tục nhận được nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc xung quanh Thông báo của UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố sau khi liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, biển đảo của Việt Nam từ tháng 6-2011 tới nay. Để rộng đường dư luận, tòa soạn trích đăng một số ý kiến.

Nhân dân đồng tình về công tác đảm bảo ANTT ở Thủ đô ảnh 1

“Đã tới lúc, điều chỉnh lại hành vi!”

Trong những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát vừa qua vào các ngày chủ nhật, ban đầu tôi nghĩ cũng có người bức xúc muốn bày tỏ lòng yêu nước thật sự. Nhưng sau đó, hình thức này không còn tác dụng nữa. Có cảm giác, một số người xấu cũng len vào. Rồi có cả những dấu hiệu kích động, lôi kéo và lợi dụng vấn đề để tạo áp lực dư luận theo những hướng khác nữa; trong đám đông có kẻ còn đánh đồng lẫn lộn cái gọi là “khái niệm dân chủ” với cái gọi là “chủ nghĩa dân tộc” để biện minh cho hành vi của mình. Như thế là đi quá xa!

Thực tình thì ai đã có mặt trong những ngày đầu tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát thì mọi người đã biết. Ai muốn bày tỏ lòng yêu nước thương nòi theo kiểu đó cũng đã là đủ. Đã tới lúc, cần điều chỉnh lại hành vi. Người yêu nước không thể khiên cưỡng thái quá, rồi không khéo lại bị lợi dụng cho những mục đích xấu. Người yêu nước tiến bộ còn cần biết điều chỉnh hành vi của mình vì trật tự xã hội, vì ổn định phồn vinh. Chứ nhất định, không thể khua khoắng hỗn loạn trong một Thủ đô hòa bình được.  

Chu Phương Linh (Ngõ 75, phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội)

“Quyết liệt để bảo vệ kỷ cương Thủ đô”

Nhân dân đồng tình về công tác đảm bảo ANTT ở Thủ đô ảnh 2

Theo dõi những diễn biến, động thái của một nhóm người với danh nghĩa “yêu nước” để nhóm họp, tụ tập quanh hồ Hoàn Kiếm vào các buổi sáng chủ nhật thời gian gần đây, tôi thực sự bất bình. Nếu thực sự có tri thức, có tinh thần yêu nước, tinh thần xây dựng và yêu chuộng hòa bình, tôi tin sẽ không một công dân bình thường nào thực hiện những hành vi như vậy. Ngày hôm nay (19-8), tôi và nhiều người dân trong tổ đã truyền tay nhau tờ Báo An ninh Thủ đô, trong đó đăng tải thông báo của UBND thành phố Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố. Chúng tôi rất phấn khởi, rất đồng lòng. Các lực lượng chức năng của thành phố cần phối hợp chặt chẽ, thể hiện sự quyết liệt đối với những hành vi, cá nhân tự nhận “yêu nước” mà thực chất là gây mất ANTT ở Thủ đô. Phải làm quyết liệt để bảo vệ kỷ cương cho Hà Nội.

Ông Nguyễn Hữu Bính (Nhà A2, tập thể Trần Hưng Đạo, phường Đồng Nhân, Hai Bà Trưng)

Cần mạnh tay chặn blog gây nhiễu thông tin, rối loạn xã hội


Gần đây trên một số trang mạng xã hội hay diễn đàn có đăng tải về việc người dân đi biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Cùng với đó, một số trang blog cũng phản ánh tình hình này nhưng mang đầy tính chủ quan, thậm chí khiêu khích các lực lượng làm nhiệm vụ. Theo tôi bên cạnh các biện pháp về giữ gìn an ninh trật tự, cần có biện pháp kiểm soát những kiểu kích động mang tính tiêu cực như thế. 
Tôi được biết, ngay như ở nước Anh khi xảy ra các cuộc bạo loạn vừa qua, đây là quốc gia phương Tây đầu tiên đã phải hứng chịu hậu quả của việc lợi dụng những công nghệ hiện đại nhằm gây bất ổn xã hội. Thủ tướng Anh David Cameron đã tuyên bố thẳng thắn rằng, chính phủ sẽ phối hợp với lực lượng cảnh sát, các cơ quan tình báo và các nhà cung cấp dịch vụ mạng để ngăn chặn việc sử dụng mạng xã hội vào mục đích kích động bất ổn định xã hội. Kết quả là hàng chục đối tượng sử dụng điện thoại di động và các trang mạng xã hội để kích động và tổ chức bạo động đã bị truy quét. Nhà chức trách ở đây còn mạnh tay hơn khi đang tính đến cắt liên lạc điện thoại, phong tỏa các trang mạng xã hội để tránh gây nhiễu thông tin. Ở ta, nếu thấy cần thiết cũng nên áp dụng các biện pháp đó!

Mai Thanh (Sinh viên lớp KT6, khóa 22, Khoa Kế toán, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội)

“Thức tỉnh những cái đầu ngộ nhận”
Nhân dân đồng tình về công tác đảm bảo ANTT ở Thủ đô ảnh 3

Tôi rất hoan nghênh, ủng hộ chủ trương rõ ràng của UBND thành phố Hà Nội đối với hiện tượng một số người tụ tập, kéo nhau tuần hành xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm thời gian gần đây. Tôi cho rằng, họ đang “vin” vào lòng yêu nước, yêu dân tộc của đại đa số người dân Việt Nam, tự cho mình là những người “yêu nước” nhất để có những động thái gây mất ổn định an ninh trật tự. Sự tụ tập, tuần hành của họ hoàn toàn có dụng ý khác ngoài việc thể hiện lòng “yêu nước”. Đầu tiên là kéo đến trước khu vực Đại sứ quán Trung Quốc; những ngày sau đó, họ cố tình xuất hiện trên nhiều tuyến đường phố, rồi kéo đến khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm để thu hút sự chú ý của người dân. Không ai quan tâm đến những hành động manh mún với động cơ xấu này, ngoài một số tờ báo phản động luôn tìm cách nói xấu chế độ, Nhà nước ta. Lực lượng chức năng cần sớm “dẹp” những cuộc tụ tập này để trả lại sự bình yên cho Thủ đô Hà Nội và cũng để thức tỉnh những cái đầu đang ngộ nhận, mê muội rằng họ đang “yêu nước” hơn triệu triệu người dân đất Việt.

Bác Đinh Kháng Chiến (Tổ 6, phố Kim Hoa, phường Phương Liên, Đống Đa)

Tin cùng chuyên mục