• Maldives ban bố tình trạng khẩn cấp 30 ngày

  Maldives ban bố tình trạng khẩn cấp 30 ngày

  ANTĐ - Ngày 4-11, ông Ibrahim Muaz Ali (ảnh), phát ngôn viên của Chính phủ Maldives cho biết, Tổng thống nước này Abdulla Yameen đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong vòng 30 ngày trong bối cảnh các cuộc tuần hành chống chính phủ quy mô lớn có thể xảy ra. 

 • Trung Quốc: Người dân biểu tình đòi xây đường sắt cao tốc

  Trung Quốc: Người dân biểu tình đòi xây đường sắt cao tốc

  ANTĐ - Ngày 18-5, Văn phòng xây dựng đường sắt tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc phát đi thông báo liên quan tới việc người dân ở huyện Lân Thủy thuộc tỉnh này tụ tập tuần hành tự phát để bày tỏ ý nguyện muốn tuyến đường sắt đi qua địa phương của họ.

 • Người dân biểu tình đòi xây đường sắt cao tốc

  Người dân biểu tình đòi xây đường sắt cao tốc

  ANTĐ -Ngày 18-5, Văn phòng xây dựng đường sắt tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, phát đi thông báo liên quan tới việc người dân ở huyện Lân Thủy thuộc tỉnh này tụ tập tuần hành tự phát để bày tỏ ý nguyện muốn tuyến đường sắt đi qua địa phương của họ. 

 • Tổng thống Brazil cam kết đối thoại với người dân

  Tổng thống Brazil cam kết đối thoại với người dân

  ANTĐ - Tổng thống Brazil Dilma Rousseff (ảnh) ngày 16-3 cam kết sẽ tiến hành đối thoại mở với toàn thể nhân dân. Động thái này diễn ra chỉ một ngày sau cuộc tuần hành quy mô lớn trên khắp đất nước Brazil để phản đối tình trạng tham nhũng. 

 • Biểu tình phản đối người đại lục ở Hồng Kông

  Biểu tình phản đối người đại lục ở Hồng Kông

  ANTĐ - Cảnh sát Hồng Kông ngày 1-3 đã bắt giữ 33 người, trong đó có một cậu bé 13 tuổi, sau khi xảy ra một cuộc biểu tình dẫn đến bạo lực nhằm phản đối dòng người từ Trung Quốc đại lục đổ về Hồng Kông ngày càng đông để mua sắm. 

 • Người Hồng Kông lại xuống đường

  Người Hồng Kông lại xuống đường

  ANTĐ - Hàng nghìn người ủng hộ dân chủ tại Hồng Kông lại tuần hành trên các tuyến phố vào ngày 1-2 đòi quyền bầu cử phổ thông đầu phiếu.  

 • Thêm hai nhà báo Nga bị tấn công tại Kiev

  Thêm hai nhà báo Nga bị tấn công tại Kiev

  ANTĐ - Ngày 1-1, đài truyền hình LifeNews TV của Nga đưa tin, hai nhà báo của họ đã bị tấn công khi đang đưa tin về cuộc tuần hành của những người theo chủ nghĩa dân tộc tại thủ đô Kiev của Ukraine.

 • Hành động ngay bảo vệ Trái đất

  Hành động ngay bảo vệ Trái đất

  ANTĐ - Cả thế giới đang chờ Hội nghị Thượng đỉnh LHQ về chống biến đổi khí hậu diễn ra hôm nay (23-9) tại New York có cam kết dũng cảm bảo vệ hành tinh Xanh của nhân loại.

 • Bang Missouri ban bố tình trạng khẩn cấp

  Bang Missouri ban bố tình trạng khẩn cấp

  ANTĐ - Thống đốc tiểu bang Missouri của Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm vào ngày 16-8, tại thành phố Ferguson nhằm đối phó với tình trạng bạo loạn đang trở nên ngày một phức tạp hơn. Bạo loạn nổ ra sau khi một thiếu niên người Mỹ gốc Phi bị cảnh sát bắn chết hồi tuần trước. 

 • Hà Lan tưởng niệm các nạn nhân vụ rơi máy bay MH17

  Hà Lan tưởng niệm các nạn nhân vụ rơi máy bay MH17

  ANTĐ - Hà Lan hôm qua (23/7) đã tổ chức lễ tưởng niệm những nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17 tại miền Đông Ukraine, buổi lễ diễn ra đúng lúc 2 chiếc máy bay vận tải quân sự chở thi thể 40 nạn nhân đầu tiên của máy bay rơi về tới sân bay Eindhoven Hà Lan

 • Người Việt tại Áo tuần hành phản đối Trung Quốc

  Người Việt tại Áo tuần hành phản đối Trung Quốc

  ANTĐ - Bắt đầu từ 11h trưa hôm qua, 6-7-2014, bà con người Việt đã tập trung tại Quảng trường nhà thờ Stephan tại thủ đô Viên, một trong những nơi thu hút khách du lịch quốc tế đông nhất của Áo, trong số đó có nhiều khách du lịch Trung Quốc, cuộc đồng thanh hát bài Quốc ca Việt Nam, những người tuần hành dương cao nhiều cờ đỏ sao vàng và nhiều khẩu hiệu như Trung Quốc hãy rút khỏi vùng biển Việt Nam, Trung Quốc hãy tôn trọng công ước luật Biển 1982, hãy đưa Trung Quốc ra tòa án quốc tế. Sau đó đoàn người đã tuần hành qua một số tuyến phố và Quảng trường có đông khách du lịch và tiếp tục đến Đại sứ quán Trung Quốc.