• 35% gia đình nông thôn chưa có nhà tiêu hợp vệ sinh

  35% gia đình nông thôn chưa có nhà tiêu hợp vệ sinh

  ANTD.VN - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi mít tinh hưởng ứng ngày Nhà Vệ sinh Thế giới, do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức sáng nay, 19-11, tại Hà Nội.
  Đây là thông tin được đưa ra tại buổi Mít tinh hưởng ứng ngày Nhà Vệ sinh Thế giới, do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam - nhãn hàng Vim tổ chức sáng nay, 19-11, tại Hà Nội.
  Đây là thông tin được đưa ra tại buổi Mít tinh hưởng ứng ngày Nhà Vệ sinh Thế giới, do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam - nhãn hàng Vim tổ chức sáng nay, 19-11, tại Hà Nội.

 • Xe biển xanh không được phép đi vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

  Xe biển xanh không được phép đi vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

  ANTD.VN - Chiều 8-9, UBND TP Hà Nội chỉ đạo các giải pháp để khắc phục ngay một số hiện tượng phát sinh trong quá trình thí điểm tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vào cuối tuần trước như: quá tải nhà vệ sinh; wifi miễn phí chập chờn; rác thải vứt bừa bãi; trông giữ xe vượt giá quy định; xe ô tô đi vào phố đi bộ…

 • Khắc phục ngay những điều chưa đẹp ở phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

  Khắc phục ngay những điều chưa đẹp ở phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

  ANTD.VN - Trong những ngày thí điểm đầu tiên, bên cạnh rất nhiều lợi ích đem lại cho cộng đồng, phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũng bắt đầu bộc lộ những điều chưa đẹp. Nhiều người phàn nàn về tình trạng gửi xe máy bị “chặt chém”; rác thải vứt bừa bãi; xe máy đi vào phố đi bộ; thiếu nhà vệ sinh; wifi miễn phí chập chờn, lúc có, lúc không... 

 • Các cơ quan, hộ dân mở cửa nhà vệ sinh miễn phí phục vụ khách du lịch

  Các cơ quan, hộ dân mở cửa nhà vệ sinh miễn phí phục vụ khách du lịch

  ANTD.VN - Theo ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm, ngoài 6 điểm nhà vệ sinh công cộng được bố trí xung quanh hồ Hoàn Kiếm, một số cơ quan, hộ dân và nhà hàng trong khu vực này sẽ được vận động mở cửa nhà vệ sinh miễn phí để phục vụ du khách tại Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

 • Không thể coi nhà vệ sinh trường học là "công trình phụ"

  Không thể coi nhà vệ sinh trường học là "công trình phụ"

  ANTD.VN - Sau loạt bài của Báo ANTĐ về tình trạng không thể tồi tệ hơn của một số nhà vệ sinh trường học nông thôn cùng sự quá tải, thiếu ý thức ở nội thành, các nhà giáo dục đã lên tiếng về việc không thể coi nhà vệ sinh là “công trình phụ”.

 • Video: Sập nhà Pháp cổ tại Hà Nội, 8 người thương vong

  Video: Sập nhà Pháp cổ tại Hà Nội, 8 người thương vong

  ANTĐ - Khoảng 1h15 ngày 22-9, căn nhà Pháp cổ tại số 107 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ đổ sập. Người dân sống quanh đó cho biết, do nhà vệ sinh của căn nhà đã xuống cấp và sập đổ, khiến một phần căn nhà bị sập đổ theo.

 • Còn kêu ca nỗi gì

  Còn kêu ca nỗi gì

  ANTĐ - Vào dịp đầu năm học mới, lãnh đạo trường Trung học cơ sở Colette ở quận 3 TP. HCM yêu cầu phụ huynh học sinh đóng góp để xây nhà vệ sinh những 2 tỷ đồng bác ạ.

 • Lãng phí… công cộng!

  Lãng phí… công cộng!

  ANTĐ - Dự án 15 tỷ đồng xây dựng 14 nhà vệ sinh của Ban Quản lý chỉnh trang đô thị Hà Nội đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận. Nhiều đại biểu Hà Nội đã thẳng thắn chỉ rõ “đề án này là lãng phí vì nhiều nhà vệ sinh không sử dụng hết công suất, khóa cửa cả ngày; nhà vệ sinh có dát vàng cũng không đắt như vậy...”. Nhiều ý kiến khác thì cho rằng nên để xã hội hóa và không thu phí. 

 • Xây loạt nhà vệ sinh công cộng 5 sao

  Xây loạt nhà vệ sinh công cộng 5 sao

  ANTĐ - Ngay Tết năm nay, các công viên, bến xe tại TP.HCM sẽ có 11 nhà vệ sinh công cộng tiêu chuẩn 4-5 sao kèm máy ATM để phục vụ người dân và du khách. 

 • Đề xuất bố trí vốn làm 14 nhà vệ sinh bằng thép

  Đề xuất bố trí vốn làm 14 nhà vệ sinh bằng thép

  ANTĐ - Ngày 6-1, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, TP hiện có 340 nhà vệ sinh công cộng. Trong đó, có 236 nhà vệ sinh xây cố định phân bố tập trung ở ngõ xóm, phục vụ nhân dân trong các khu tập thể cũ và 104 nhà vệ sinh bằng thép được lắp đặt chủ yếu tại các quận và Thị xã Sơn Tây. 

 • E rằng hơi chướng

  E rằng hơi chướng

  ANTĐ - Sắp tới, Bộ học sẽ cho xây 800 nhà vệ sinh đạt chuẩn quốc gia cho học sinh tiểu học vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đấy.

 • Công khai, minh bạch khi lập quy hoạch

  Công khai, minh bạch khi lập quy hoạch

  ANTĐ - Ngày 26-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì giao ban công tác lập, quản lý quy hoạch, xây dựng và quản lý hạ tầng kỹ thuật. 

 • Lãng phí và nước mắt người dân

  Lãng phí và nước mắt người dân

  ANTĐ - Báo cáo thẩm tra việc thực hiện Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí do Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội thực hiện cho thấy tình trạng lãng phí, chưa tiết kiệm vẫn còn tồn tại trên nhiều lĩnh vực với mức độ khác nhau. Mọi sự lãng phí đều là lãng phí tiền của dân, mà mỗi đồng tiền mà người dân có được đều thấm đẫm mồ hôi và nước mắt.