Bà mẹ Trung Quốc 17 tuổi nhẫn tâm bỏ con trong bồn cầu

  • 16/04/2015 10:27
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Một bà mẹ tuổi teen Trung Quốc đã sinh con và sợ hãi bỏ lại đứa con của mình trong bồn cầu nhà vệ sinh, trước khi quay trở lại dây chuyền sản xuất.

Vụ việc xảy ra ở một nhà máy sản xuất giày thuộc thành phố Ôn Châu, Trung Quốc. Những nhân viên dọn dẹp vệ sinh đã phát hiện ra bé trai sơ sinh sau khi nghe tiếng trẻ con khóc. Ông Shao, người đầu tiên tìm thấy cho biết: “Khi tôi bế đứa trẻ, người nó lạnh như băng. Tôi đã lấy áo của mình và một số tờ báo bọc lại và bật máy sưởi để làm ấm thân nhiệt của em bé. Mẹ của bé thật tàn nhẫn, may là cậu bé đã cất tiếng khóc”.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ ủ ấm, nhân viên công ty đã đưa cậu bé đến bệnh viện. Các bác sĩ tiếp tục sưởi và nâng thân nhiệt lên cho em bé. Hiện tại, sức khỏe em bé đã ổn định nhưng bác sĩ nói rằng nhiệt độ cơ thể ban đầu thấp sẽ có ảnh hưởng không tốt về sau này.
Bà mẹ Trung Quốc 17 tuổi nhẫn tâm bỏ con trong bồn cầu ảnh 1Thân nhiệt của bé trai sau khi được ông Shao ủ ấm mới chỉ đạt 30,5 độ C

Sau vụ việc, các nhà quản lý của công ty đã vào cuộc tìm kiếm người mẹ của cậu bé. Dựa vào camera kiểm soát trong xưởng sản xuất, họ đã xác định được Xiao Ying, 17 tuổi ôm bụng đi vội vã vào nhà vệ sinh lúc 8 giờ 11 phút sáng.

Ban đầu, Ying một mực từ chối mình là mẹ của đứa bé, chỉ khi phát hiện ra máu ở trên giày, cô mới thừa nhận nó. Bà mẹ 17 tuổi cho biết, cô đã giấu việc mang thai trong nhiều tháng “vì không có ai chăm sóc và hỏi han”.
“Tôi phát hiện mình có thai từ 4-5 tháng trước. Tôi đã phải trải qua rất nhiều cơn ốm nghén và thấy sự chuyển động liên tục trong bụng mình. Nhưng tôi không dám nói với cha mẹ vì sợ họ sẽ đánh tôi”, Ying nói.
Bà mẹ Trung Quốc 17 tuổi nhẫn tâm bỏ con trong bồn cầu ảnh 2Nơi tìm thấy bé trai tội nghiệp

Ying cũng nói rằng Ding - cha của đứa bé cũng là một ông bố tuổi teen khi mới 18 tuổi. Cặp vợ chồng trẻ đã lên kế hoạch kết hôn nhưng không thành. Khi chia tay, Ying không hề biết mình có thai và không gặp gỡ với người yêu cũ. “Tôi khó có thể nhớ anh ta trông như thế nào”.

Khi được hỏi lý do tại sao cô bỏ rơi con mình, Ying nói: "Lúc ấy, tôi rất đau bụng nên tôi đi vào nhà vệ sinh. Khi em bé ra, tôi rất sợ hãi nên nhanh chóng chạy về ký túc xá công nhân, thay quần áo và chỉ muốn quên đi toàn bộ sự việc".

Cha của Ying đến để sắp xếp điều trị y tế cho con gái, nhưng cho biết gia đình ông không có ý định giữ lại đứa bé và sẽ yêu cầu gia đình của người cha chịu trách nhiệm. “Con gái tôi không được kết hôn. Chúng tôi không thể giữ đứa bé này ", ông nói.

Giáo dục giới tính ở Trung Quốc thường không được chú trọng, mặc dù các nhà hoạt động Trung Quốc đã kêu gọi các trường học và gia đình tổ chức giáo dục cho con em về kiến thức sức khỏe sinh sản, tuy nhiên vẫn chưa thu được kết quả cao. Tình trạng đáng báo động về tỉ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, và gia tăng các bệnh mắc qua đường tình dục một lần nữa đòi hỏi chính phủ nước này phải có một chương trình quốc gia toàn diện hơn nữa để nâng cao nhận thức cho lứa tuổi vị thành niên.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục