TP.HCM:

Nhà đầu tư đề nghị lập đường dây nóng

  • 17/05/2014 07:05
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-5, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến thăm các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn bị thiệt hại do một số đối tượng quá khích tràn vào đập phá vừa qua. Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đều mong muốn các lực lượng chức năng có phản ứng nhanh nếu xảy ra sự cố. Các nhà đầu tư cũng đề nghị thiết lập đường dây nóng để có thể nhanh chóng thông báo và yêu cầu trợ giúp khi có việc bất thường. 

Đại diện một doanh nghiệp Đài Loan chuyên sản xuất mặt hàng sơn nước cho biết, ông thực sự xúc động vì sau khi sự việc xảy ra, toàn bộ anh em cán bộ, công nhân đã đến công ty để bảo vệ tài sản. Tuy thiệt hại tài sản không nhiều nhưng nhà đầu tư này băn khoăn về việc thực hiện cam kết thời hạn giao hàng khi hầu hết các doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu từ các doanh nghiệp ở Bình Dương. Doanh nghiệp cũng mong muốn lãnh đạo thành phố quan tâm, động viên lực lượng lao động Việt Nam để họ yên tâm làm việc. 

Tại Khu công nghiệp Linh Trung 2, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi thăm, xem xét các thiệt hại của Công ty Freetrend (100% vốn Đài Loan), doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ban lãnh đạo Công ty cho biết, nhà máy tạm ngưng sản xuất 2 ngày, đến 16-5 đã chính thức hoạt động trở lại. Lãnh đạo Freetrend khẳng định, tất cả công nhân trong công ty đều mong có công việc ổn định, nhiều người khi sự việc xảy ra đã vào công ty để dọn dẹp, bày tỏ bức xúc trước những hành động quá khích của nhóm người bên ngoài. Sự vào cuộc của lực lượng chức năng những ngày qua và duy trì trong hiện tại là động lực để doanh nghiệp khôi phục lại sản xuất sớm.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục