Người vợ bị chồng đánh đập, ép xem clip sex phản đối cáo trạng

ANTĐ - Chị Lê Thị Lý cho rằng nhiều tình tiết quan trọng của vụ việc đã không được nhắc tới trong cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. 

Vụ bạo hành dã man chị Lê Thị Lý (30 tuổi, ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) sắp được Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra xét xử. Mới đây, nạn nhân đã nhận được kết luận điều tra từ cơ quan công an và cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh. Tuy nhiên, chị Lý cho rằng, bản kết luận điều tra và cáo trạng này đã có dấu hiệu bỏ lọt người, lọt tội do nhiều chi tiết quan trọng của vụ án không được nhắc đến.

Theo đó, trong thông báo Kết thúc điều tra vụ án của Cơ quan CSĐT tỉnh Vĩnh Phúc, anh Nguyễn Tiến Thịnh (chồng chị Lý) chỉ phạm 2 tội là “Cố ý gây thương tích và đe dọa giết người”. Đồng thời, theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Vĩnh Phúc thì cơ quan này quyết định truy tố bị can Nguyễn Tiến Thịnh ra Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc để xét xử cũng vì 2 tội trên.

Chị Lê Thị Lý - nạn nhân của bạo lực gia đình.
Chị Lê Thị Lý - nạn nhân của bạo lực gia đình.

Chị Lý cho biết, khi nhận được cáo trạng từ Viện kiểm sát chị đã rất lo lắng, nhiều ngày mất ăn mất ngủ vì "bản cáo trạng mà chị được nhận chưa phản ánh đúng thực tế những biến cố kinh hoàng mà tôi đã trải qua".

Theo chị, việc anh Thịnh đánh đập dã man chị trong tình trạng không mảnh vải che thân, ép chị xem clip anh này cùng bồ quan hệ ngoại tình đều bị con gái tận mắt chứng kiến. Đồng thời, chi tiết anh Thịnh xé tấm ảnh thờ bố vợ đặt xuống ghế để ngồi lên rồi cười hả hê, bắt mẹ vợ quỳ van xin mình, ... hay sự việc người nhà Thịnh giữ chân tay chị để em trai chồng cắt tóc,…cũng đều không được nhắc đến trong cáo trạng.

Ngoài ra, việc mẹ chồng chị Lê Thị Lý cùng người nhà cắt bỏ quần áo, đập phá đồ đạc của chị là hành động cố tình hủy hoại tài sản. Sự việc này đã bị người dân xung quanh bắt quả tang, chụp lại ảnh nộp cho cơ quan điều tra. Một việc có đầy đủ nhân chứng, vật chứng như vậy, không được nhắc đến trong cáo trạng là điều hết sức vô lý.

Luật sư Trần Đình Triển là người bào chữa cho bị hại trong vụ bạo hành này.
Luật sư Trần Đình Triển là người bào chữa cho bị hại trong vụ bạo hành này.

Tiếp đó, việc chị bị giam cầm, đánh đập dã man đến mức 3 ngày không thể đi tiểu, sau đó bị 2 người cháu họ của Thịnh mua ống về thông tiểu khiến chị bị chảy máu cũng bị “bỏ lơ”. Thậm chí trong danh sách yêu cầu triệu tập của Viện kiểm sát cũng không nhắc đến những người này.

Chị Lý cho rằng những “tội ác” mà chồng và gia đình chồng chị gây ra đã làm tổn hại danh dự, sức khỏe, tinh thần của chị và nhiều người thân. Đồng thời những sự việc này có rất nhiều nhân chứng, vật chứng đã cung cấp cho cơ quan điều tra và việc anh Thịnh chỉ bị khởi tố 2 tội như đã nêu khiến chị cảm thấy bất ngờ và sốc.

Chị Lý tâm sự, chị không mong anh Thịnh bị kết án nặng nhưng những điều anh đã làm thì anh phải nhận. “Ở phiên tòa sơ thẩm, tôi sẵn sàng xin Tòa án giảm án cho anh, bởi vì dù sao bị cáo cũng từng là chồng của tôi, cha con gái tôi” - chị Lý òa khóc. Chị nói thêm, việc anh Thịnh ngoại tình và vì bảo vệ người tình nên đánh vợ con thì người dân địa phương ai cũng biết. Tuy nhiên, cáo trạng nêu rằng xuất phát từ nguyên nhân nghi ngờ vợ ngoại tình nên anh Thịnh mới bạo hành vợ khiến chị cảm thấy bị tổn thương và đó không phải sự thực.

Đánh giá về bản cáo trạng mà Viện kiểm sát đã cung cấp cho thân chủ của mình, luật sư Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng luật sư Vì dân, đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng: Khi đã tiến hành điều tra một vụ án, cơ quan điều tra cần phải làm sáng tỏ tất cả các tình tiết liên quan tới vụ án, không nên bỏ qua các chi tiết quan trọng. Đồng thời, những chi tiết chưa được làm rõ (chi tiết chị Lý ngoại tình) thì không nên đưa vào cáo trạng, bởi nó có thể làm xoay chuyển tính chất vụ án rất nhiều.