Người dân phố cổ Hà Nội tự tháo dỡ bục bệ, mái vẩy

ANTD.VN - Sáng 12-3, nhiều người tham gia giao thông trên phố Hàng Khoai, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, chứng kiến không khí… rất tự giác tháo dỡ bục bệ, mái che, mái vẩy gây mất mỹ quan đô thị, của các hộ kinh doanh mặt phố. 

Một đoạn dây được căng dọc giữa lòng đường, phân ranh giới cho người tham gia giao thông, và phía trong, các hộ kinh doanh tự giác dùng búa, đục, bắc thang để tháo dỡ các công trình vi phạm.

Xe thu gom rác được phường trưng dụng đến gần hiện trường, để giúp các hộ dân giải tỏa ngay phế liệu, không cản trở giao thông.

Chị Nguyễn Thu Hồng, trú ở 22 phố Hàng Khoai, một trong những hộ đầu tiên hoàn thành việc tháo dỡ mái vẩy và bục bệ chia sẻ: “Chủ trương của Thành phố mình phải thực hiện thôi, vì điều này suy cho cùng là tốt cho cộng đồng, vì cái chung. Tôi tin và mong muốn là tới đây, Thành phố cũng sẽ có những giải pháp mang tính đồng bộ, để vừa phục vụ công tác quản lý đô thị, vừa tạo điều kiện sinh hoạt, kinh doanh cho người dân; nhất là việc dừng, đỗ, gửi xe”.

Trao đổi về hành động tích cực của các hộ kinh doanh ở phố Hàng Khoai, Đại úy Bùi Xuân Thắng – Phó trưởng CAP Đồng Xuân cho biết, đó là hiệu ứng của kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn bền bỉ, bài bản.

CAP tham mưu với Đảng ủy, UBND phường tuyên truyền trên loa phát thanh, tuyên truyền lưu động, về chủ trương lập lại trật tự giao thông – đô thị của Thành phố. Ở đây, trách nhiệm của những hộ dân được đặt lên cao nhất. Bục bệ, mái che mái vẩy gây mất mỹ quan đô thị sẽ phải tháo dỡ, và người dân nên tự làm điều đó.

“Bắt đầu từ phố Hàng Khoai, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động, hướng dẫn các hộ dân ở phố Nguyễn Thiếp, Cầu Đông… và làm theo hình thức cuốn chiếu, xong triệt để toàn bộ các tuyến phố trên địa bàn”, Đại úy Thắng khẳng định.

Một số hình ảnh người dân tự tháo dỡ bục bệ, mái che lấn chiếm vỉa hè:

Đoạn dây căng dọc - giữa phố Hàng Khoai phục vụ việc tự tháo dỡ bục bệ, mái che
Người dân phố cổ Hà Nội tự tháo dỡ bục bệ, mái vẩy ảnh 2Tự giác tháo dỡ bục bệ...

Người dân phố cổ Hà Nội tự tháo dỡ bục bệ, mái vẩy ảnh 3

Người dân phố cổ Hà Nội tự tháo dỡ bục bệ, mái vẩy ảnh 4Mái che gây mất mỹ quan cũng được tháo dỡ
Người dân phố cổ Hà Nội tự tháo dỡ bục bệ, mái vẩy ảnh 5Xe môi trường được trưng dụng, dọn dẹp phế liệu
Người dân phố cổ Hà Nội tự tháo dỡ bục bệ, mái vẩy ảnh 6Người thu mua đồ đồng nát cũng có mặt!
Người dân phố cổ Hà Nội tự tháo dỡ bục bệ, mái vẩy ảnh 7Cuối buổi sáng 12-3, hộ gia đình số 22 Hàng Khoai đã hoàn thành nhiệm vụ!