• Chống bán phá giá qua… tranh vẽ trẻ thơ

  Chống bán phá giá qua… tranh vẽ trẻ thơ

  ANTĐ -“Khi xem tivi, đọc báo, em nhận thấy các loại nông sản như dưa hấu, thanh long đều bị thương lái ép giá rất rẻ nên em đã nảy ra ý tưởng vẽ bức tranh này và đặt tên là Vòng tròn an sinh xã hội”, Nguyễn Lê Thương Thương, học sinh lớp 10A5 trường PTLC Vinschool chia sẻ trong triển lãm chủ đề “An sinh xã hội và nông nghiệp: Phá vỡ vòng xoáy đói nghèo” do Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc FAO phát động. Trong triển lãm, các bạn nhỏ cũng đã cùng nhau đưa ra nhiều giải pháp dưới góc nhìn trẻ thơ để giúp người nông dân

 • Sống có trách nhiệm

  Sống có trách nhiệm

  ANTĐ - Sau giờ ngoại khóa, cả lớp vội vàng thu dọn đồ đạc, bàn ghế mang vào, ai cũng muốn nhanh để về nên hôm sau tới lớp, bàn ghế ngổn ngang và bừa bộn, những học sinh trong 2 tổ được phân công kê xếp và quét dọn quay ra đổ trách nhiệm cho nhau, cãi nhau ầm ĩ. 

 • Giúp trẻ đề cao trách nhiệm sống

  Giúp trẻ đề cao trách nhiệm sống

  ANTĐ - Sau khi khảo sát 2.694 trẻ sinh trưởng 2 năm 1997-1998; thu thập đánh giá về hành vi của trẻ từ phía gia đình, nhà trường; và đánh giá lại các thông tin này sau 4 năm, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Montreal, Canada đã kết luận thể thao ngoại khóa từ nhỏ đem lại nhiều lợi ích cho trẻ. 

 • Hoàng Sa, Trường Sa chưa bao giờ được nhắc nhiều đến thế

  Hoàng Sa, Trường Sa chưa bao giờ được nhắc nhiều đến thế

  ANTĐ - Sáng qua, 27-5, cùng với buổi lễ bế giảng của thầy và trò trường THCS Tô Hoàng (Hà Nội), cuộc thi “Viết thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương” do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức đã được phát động. 

 • Tổ chức Ngày hội đọc sách trong trường học

  Tổ chức Ngày hội đọc sách trong trường học

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo từng chủ đề tại các trường học, đồng thời, phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường; tổ chức các câu lạc bộ về sách với các hoạt động ngoại khóa. 

 • Rà soát hoạt động ngoại khóa, tiếng Anh bậc mầm non

  Rà soát hoạt động ngoại khóa, tiếng Anh bậc mầm non

  ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, học kỳ II năm học 2013-2014, Sở sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra các trường mầm non  có tổ chức hoạt động ngoại khóa, trong đó đặc biệt lưu ý đến việc liên kết tổ chức hoạt động giúp trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh. 

 • Hai lần vô địch sân chơi ngoại khóa bậc tiểu học

  Hai lần vô địch sân chơi ngoại khóa bậc tiểu học

  ANTĐ - Nhằm tạo một sân chơi kết hợp giữa vận dụng kiến thức và vận động thể chất cho học sinh tiểu học, cuộc thi “Cùng Đức Việt - thông minh và khéo léo” đã kết thúc với vòng chung kết tại Hà Nội ngày 10-1 sau 4 tháng triển khai tại 349 trường tiểu học trên toàn quốc. 

 • Ivy President 2nd gay cấn như tranh cử Tổng thống

  Ivy President 2nd gay cấn như tranh cử Tổng thống

  ANTĐ - Ngày 6/1/2014, tại Khách sạn Hòa Bình, 27 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã diễn ra đêm chung kết nhằm tìm ra 3 cá nhân xuất sắc cho các vị trí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên CLB Học sinh IvyPrep nhiệm kì 2014-2015. Đây là cuộc thi lấy ý tưởng mô phỏng, với hình thức thi giống như tranh cử Tổng thống Mỹ và hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 • Những tiết học mang hơi thở cuộc sống

  Những tiết học mang hơi thở cuộc sống

  ANTĐ - Trước khi đưa vào chương trình dạy học, nhiều người còn nghĩ học sinh chẳng mấy quan tâm đến những vấn đề “vĩ mô” như biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, thế nhưng với “Em học sống xanh”, cách tiếp cận những đề tài có vẻ khô khan, không hấp dẫn nói trên đã đem đến những niềm vui bất ngờ cho học sinh.

 • Hạnh phúc là sẻ chia

  Hạnh phúc là sẻ chia

  ANTĐ - Sau giờ học ngoại khóa, nhóm sinh viên đi về trường cùng với thầy giáo của mình. Thầy trò đang trò chuyện vui vẻ thì họ nhìn thấy một đôi giày cũ nằm ngay ngắn bên vệ đường. Nhóm sinh viên đoán đôi giày là của một bác nông dân đang làm việc dưới cánh đồng. 

 • Phức tạp Ban phụ huynh lớp

  Phức tạp Ban phụ huynh lớp

  ANTĐ - Tuy mới vào năm học chưa đầy một tháng, nhưng chị N.T.T, ở đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội đã khá căng thẳng với Ban phụ huynh (BPH) lớp mà cậu con trai  9 tuổi của chị đang theo học. Lý do là BPH này đã “tiếp tay” cho cô giáo chủ nhiệm “hành” các phụ huynh…

 • Học về phòng chống tham nhũng ở cấp THPT

  Học về phòng chống tham nhũng ở cấp THPT

  ANTĐ - Theo văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT ngày 14-8 gửi các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy từ năm học 2013-2014, học sinh THPT sẽ học nội dung phòng chống tham nhũng được tích hợp, lồng ghép vào môn học Giáo dục công dân với thời lượng là 6 tiết phân bổ trong 3 năm học từ lớp 10 đến lớp 12. 

 • Học để thích ứng với hoàn cảnh

  Học để thích ứng với hoàn cảnh

  ANTĐ - Trong khi ngành giáo dục chưa có một chương trình quốc gia về dạy và học kỹ năng sống (KNS), thì để đáp ứng nhu cầu xã hội, hàng loạt trung tâm dạy KNS đã  ra đời với đủ chiêu tiếp thị, đủ kiểu giáo trình… Xung quanh vấn đề này, PV có cuộc phỏng vấn chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn, giọng nói quen thuộc của chương trình tư vấn “Cửa sổ tình yêu” - Đài Tiếng nói Việt Nam.

 • Đau đầu vì con sắp nghỉ hè

  Đau đầu vì con sắp nghỉ hè

  ANTĐ - Cứ vào thời điểm này - khi năm học sắp kết thúc, vấn đề trông trẻ lại trở thành mối quan tâm số 1 của hầu hết gia đình. Kéo theo đó, các dịch vụ trông giữ trẻ, các trung tâm ngoại khóa cũng được dịp nở rộ và đua nhau tung ra các “chiêu” quảng cáo hấp dẫn…

 • Vị trí hàng đầu

  Vị trí hàng đầu

  ANTĐ - Trong một giờ học, giáo sư đưa ra câu hỏi cho các sinh viên: “Ngọn núi cao nhất thế giới là ngọn núi nào?”. Một câu hỏi như vậy đương nhiên đứa trẻ lên 10 cũng có thể trả lời, cả lớp lập tức nhao nhao: đỉnh Everest. Không ngờ giáo sư tiếp tục đặt câu hỏi: “Vậy ngọn núi cao thứ hai thế giới là ngọn núi nào?”. Cả lớp ngẩn ra rồi xôn xao tranh cãi, có vẻ như thông tin này chưa được nhắc đến trong sách báo. 

 • Ngôi trường nội trú giữa lòng Thủ đô

  Ngôi trường nội trú giữa lòng Thủ đô

  ANTĐ - Chiều thứ năm ngày 15-11, học sinh lớp 6, 7 trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn trong bộ quần áo lính xúng xính, ba lô, chăn chiếu chắc nịch sau lưng, lên xe đi Sơn Tây để trải nghiệm môi trường quân đội nằm trong chương trình ngoại khóa bắt buộc của trường. Vẫn có ánh nhìn bịn rịn với bạn bè, với cô chủ nhiệm nhưng vượt trội lên lại là vẻ hào hứng, rắn rỏi.

 • Ham vui dễ nhiễm

  Ham vui dễ nhiễm

  ANTĐ - Chu Thu Hà, học sinh lớp 11B6 trường THPT Lê Quý Đôn tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng chống ma túy với mong muốn mình và các bạn hiểu rõ hơn về tác hại của tệ nạn này và những nguy cơ tiềm ẩn ngoài trường học.