Nghi vấn hơn 20 người bị ngộ độc do ăn bánh mì

ANTĐ - Bác sĩ Nguyễn Thị Khang, Phó giám đốc Trung tâm y tế H.Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, từ ngày 17 đến sáng ngày 18-7, đơn vị này đã tiếp nhận 22 bệnh nhân (ở thị trấn Liên Nghĩa) vào viện để điều trị ngộ độc thực phẩm.

Trong số này có 3 người bị ngộ độc nhẹ nên chỉ khám, lấy thuốc và về ngay. 19 người còn lại (trong đó có 6 trẻ em từ 5 - 10 tuổi) phải nhập viện điều trị. Đến sáng nay, mới có 5 người được xuất viện.

Trước đó, ngày 15 và 16-7, những người này đều ăn bánh mì mua ở tiệm N.C - một tiệm bánh mì nổi tiếng ở thị trấn Liên Nghĩa.

Ban đầu, các bệnh nhân chỉ đau bụng nhẹ nên nhiều người tự mua thuốc hoặc đến phòng khám tư nhân điều trị. Tuy nhiên sau đó các triệu chứng diễn biến xấu hơn nên các bệnh nhân phải khám và nhập viện.

Theo tìm hiểu của phóng viên, có thêm ít nhất 4 người khác cũng bị ngộ độc sau khi mua và ăn bánh mì ở tiệm này nhưng đang nằm điều trị ở nhà chứ không đến bệnh viện.

Cơ quan chức năng đã đến tiệm bánh mì N.C lấy mẫu và đang gửi kiểm nghiệm tìm hiểu nguyên nhân.

Ăn bánh mì, hơn 20 người bị ngộ độc 1

Anh Phạm Thừa Sơn (18 tuổi) đang điều trị tại Trung tâm y tế Đức Trọng

 
Ăn bánh mì, hơn 20 người bị ngộ độc 6

Chị Lò Thị Thùy Linh (22 tuổi) đang được điều trị tại Trung tâm y tế Đức Trọng