• Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm

  Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm

  ANTD.VN - Cùng với việc tăng cường các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm, TP Hà Nội cũng triển khai 3 xe kiểm nghiệm nhanh thực phẩm và bước đầu đã phát huy tối đa hiệu quả, đem lại niềm tin cho người dân trong quản lý ATTP trên địa bàn thành phố.

 • Lập Hội đồng đánh giá độ an toàn hải sản miền Trung

  Lập Hội đồng đánh giá độ an toàn hải sản miền Trung

  ANTD.VN - Liên quan đến thông tin nhiều người quan tâm về việc hải sản của các tỉnh miền Trung đã an toàn hay chưa sau sự cố xả thải của Formosa, ngày 23-8, trả lời báo chí, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, hiện chưa có kết quả chính xác đánh giá độ an toàn thủy sản.

 • 22% mẫu rau tại Hà Nội tồn dư thuốc vượt ngưỡng

  22% mẫu rau tại Hà Nội tồn dư thuốc vượt ngưỡng

  ANTĐ - Tại Hà Nội, Sở NN&PTNT đã lấy 63 mẫu rau quả trong tháng 8 và tháng 9 để kiểm nghiệm về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), 30 mẫu thịt lợn và 30 mẫu thịt gà để phân tích các chỉ tiêu vi sinh và hóa chất.

 • Thuốc giả, kém chất lượng chiếm khoảng 3%

  Thuốc giả, kém chất lượng chiếm khoảng 3%

  ANTĐ - Theo tin từ Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế, hàng năm hệ thống các trung tâm kiểm nghiệm thuốc trong cả nước lấy mẫu từ 30.000-40.000 mẫu thuốc trên thị trường để giám sát chất lượng. 

 • Vaccine tiêm chủng mở rộng của Việt Nam an toàn

  Vaccine tiêm chủng mở rộng của Việt Nam an toàn

  ANTĐ - Ngày 16-3, trả lời báo chí liên quan đến công tác tiêm chủng mở rộng của Việt Nam, ông Kohei Todak - Chuyên gia Tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam khẳng định, tất cả các loại vaccine đang sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đều đã được kiểm nghiệm, đảm bảo chất lượng và an toàn.

 • Dừng lưu thông thực phẩm chức năng chứa chất cấm

  Dừng lưu thông thực phẩm chức năng chứa chất cấm

  ANTĐ - Thanh tra Bộ Y tế vừa buộc tạm dừng lưu thông lô hàng thực phẩm chức năng viên giảm cân Perfect Slim USA sau khi kết quả kiểm nghiệm tại Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia được công bố gần đây cho thấy lô sản phẩm này có chứa chất sibutramine – gây nguy hiểm đến hệ tim mạch. 

 • Mỹ cấm bán nhiều thực phẩm chức năng không đảm bảo

  Mỹ cấm bán nhiều thực phẩm chức năng không đảm bảo

  ANTĐ - 4 tập đoàn bán lẻ hàng đầu ở Mỹ gồm GNC, Target, Walmart và Walgreens hôm 3-2 vừa bị đề nghị dừng bán ngay lập tức tại thị trường New York đối với một số loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược vì không đảm bảo chất lượng như quảng cáo trên bao bì, thậm chí còn chứa một số thành phần không ghi trên bao bì. 

 • Tiêu hủy 12.000 con chim cút nhiễm cúm

  Tiêu hủy 12.000 con chim cút nhiễm cúm

  ANTĐ - Ngày 18-12, cơ quan chức năng huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi đã tiêu hủy toàn bộ 12.000 con chim cút bị nhiễm cúm A/H5N1, A/H5N6 của gia đình ông Phạm Hoàng Điệp, ở đội 8, thôn Lâm Lộc Bắc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh.

 • Ngừng sử dụng thuốc Cefotaxim vì nghi phản ứng có hại

  Ngừng sử dụng thuốc Cefotaxim vì nghi phản ứng có hại

  ANTĐ - Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh thông báo tạm ngừng sử dụng thuốc Cefotaxim, SĐK:VN-15303-12 vì nghi ngờ liên quan đến chuỗi phản ứng có hại đối với người sử dụng. 

 • Khoai tây rán và bim bim không chứa chất gây ung thư

  Khoai tây rán và bim bim không chứa chất gây ung thư

  ANTĐ - Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa công bố kết quả giám sát an toàn thực phẩm cho thấy các sản phẩm bim bim, khoai tây rán tại Hà Nội không chứa hiện chất Acrylamide và PAHs – là những chất gây ung thư.

 • Truy tìm chất gây ung thư có trong đồ ăn nhanh

  Truy tìm chất gây ung thư có trong đồ ăn nhanh

  ANTĐ - Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa đề nghị Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia triển khai gấp việc lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây rán tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường để xét nghiệm nhằm phát hiện những chất gây ung thư dễ có trong thực phẩm, rán. 

 • Thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ là do nhiễm khuẩn

  Thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ là do nhiễm khuẩn

  ANTĐ - Những ngày gần đây, thông tin người dân ở thành phố Hà Tĩnh phản ánh về việc “thịt lợn luộc chín tự nhiên chuyển sang màu đỏ lạ sau khi bỏ vào tủ lạnh” khiến dư luận nghi ngại. Ngày 6-4, Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã có thông báo chính thức về nguyên nhân làm thịt lợn luộc bị đổi màu nói trên.

 • Thịt lợn chín chuyển màu đỏ do nhiễm khuẩn Serratia Marcescens

  Thịt lợn chín chuyển màu đỏ do nhiễm khuẩn Serratia Marcescens

  ANTĐ - Ngày 5-4, ông Phan Văn Hùng, chi cục trưởng VSATTP tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa nhận được kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia về hiện tượng thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ lạ ở TP Hà Tĩnh. Theo đó, nguyên nhân là do vi khuẩn Serratia Marcescens.

 • Phát hiện ốc, trai, hến nhiễm Asen vượt ngưỡng

  Phát hiện ốc, trai, hến nhiễm Asen vượt ngưỡng

  ANTĐ - Nhằm xác minh thông tin hầu hết thủy sản tại các ao, hồ trên địa bàn Hà Nội đều bị nhiễm kim loại, mới đây Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên 13 mẫu thủy hải sản (gồm cá, cua, tôm, ốc, trai, hến) tại 6 chợ nội, ngoại thành của Hà Nội.