• Thể nghiệm nghi lễ cung đình - lễ tiến lịch tại Hoàng thành Thăng Long

  Thể nghiệm nghi lễ cung đình - lễ tiến lịch tại Hoàng thành Thăng Long

  ANTD.VN - Nghi lễ cung đình Lễ Tiến ngự lịch do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội lần đầu được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long. Đây là nghi lễ dựa trên kết quả nghiên cứu từ thời nhà Lê, triều đình tổ chức nghi lễ tiến Ngự lịch cho Hoàng đế và ban lịch cho bách quan, muôn dân. Nghi lễ được tái hiện nhằm chuẩn bị cho các hoạt động diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long để khách tham quan trải nghiệm qua Trưng bày trực tuyến trong chương trình Tết Việt 2022 sắp được diễn ra.

 • Nga và Việt Nam thảo luận đóng thêm 2 tàu khu trục "Gepard"

  Nga và Việt Nam thảo luận đóng thêm 2 tàu khu trục "Gepard"

  ANTĐ - Theo hãng tin Sputnik, ngày 29-5, tập đoàn Nhà nước Rostex của Nga cho biết Nga và Việt Nam đang thảo luận về việc đóng thêm chiếc tàu thứ năm và thứ sáu loại “Gepard -3.9” dành cho Hải quân Việt Nam. Theo tập đoàn Rostex, “tại thời điểm hiện nay, các bên (Nga và Việt Nam) đang thảo luận vấn đề đóng cặp tàu thứ ba loại này (Gepard-3.9) tại Zelenodolsk  dành cho Hải quân Việt Nam”. 

 • Cận cảnh diễn tập nghi thức bắn 21 phát đại bác chào mừng 70 năm Quốc khánh

  Cận cảnh diễn tập nghi thức bắn 21 phát đại bác chào mừng 70 năm Quốc khánh

  ANTĐ - Sáng 2-9, sẽ diễn ra Lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Cùng với đó là nghi thức bắn 21 phát đại bác tại Hoàng Thành Thăng Long. Chiều 31-8-2015, các lực lượng tham gia nghi thức thiêng liêng này đã diễn tập tại Hoàng Thành Thăng Long. Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp.

 • Dùng mèo máy Doraemon để… cầu mưa

  Dùng mèo máy Doraemon để… cầu mưa

  ANTĐ - Những người nông dân tại một ngôi làng đang chịu hạn hán nặng ở Thái Lan đã sử dụng nhân vật truyện tranh, hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản - mèo máy Doraemon để cầu mưa, thay vì sử dụng mèo đen truyền thống để tránh các cáo buộc ngược đãi động vật. 

 • Bí ẩn chuyện pháp sư hồi sinh người chết thành xác sống

  Bí ẩn chuyện pháp sư hồi sinh người chết thành xác sống

  ANTĐ - Hình ảnh hư cấu về những xác sống khát máu (hay còn gọi là zombie) gần đây trở nên rất phổ biến, xuất hiện ở mọi nơi, từ sách báo, tiểu thuyết đến các chương trình phim truyền hình dài tập, hay phim chiếu rạp… làm vừa lòng và kích thích sự sợ hãi, tò mò của những người đam mê các câu chuyện rùng rợn. Tuy nhiên, phần lớn mọi người không nhận ra rằng trong nhiều nền văn hóa, câu chuyện về những xác sống là hoàn toàn có thật... 

 • 20 người chết do giẫm đạp

  20 người chết do giẫm đạp

  ANTĐ - Ít nhất 20 người gồm phụ nữ và trẻ em đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ giẫm đạp trên một cây cầu bắc qua sông Hằng tối 19-11. 

 • Đoàn tụ với người chết

  Đoàn tụ với người chết

  ANTĐ - Trên thế giới đã có những tập tục kinh dị đến rợn người đối với hài cốt  người quá cố. Gần đây, sau khi khai quật lăng mộ của những người La Mã cổ đại tại Vatican các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một phong tục lạ là người La Mã cổ có thể đã cùng ăn và bón thức ăn cho người chết. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện xung quanh các lăng mộ và dưới mộ người La Mã có rất nhiều các loại ống có chứa rượu, mật ong và các loại thức ăn khác.