• Bán hàng trên cầu Thanh Trì – hiểm họa từ sự vô ý thức

  Bán hàng trên cầu Thanh Trì – hiểm họa từ sự vô ý thức

  ANTĐ -Những người bán hàng rong thường bày hàng bán bên vệ đường, nhiều khi họ còn lấn ra đến 1/4 đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông và cho cả chính họ. Chưa hết, nhiều người bán hàng rong còn ra đứng sát đường, vẫy tay chào mời khách mua hàng. Khi phát hiện thấy những người bán hàng rong này, lái xe thường phải chủ động giảm tốc độ từ xa để tránh va chạm.

 • Chế tài đã có, chỉ cần phạt nghiêm

  Chế tài đã có, chỉ cần phạt nghiêm

  ANTĐ - Sau khi Báo An ninh Thủ đô đăng loạt bài “Vỉa hè trước cửa, cứ tưởng của mình” phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự đô thị diễn ra khá phổ biến trên địa bàn Thủ đô, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi đáng chú ý của những người có liên quan.

 • “Bộ Xây dựng làm đúng nên sẽ không xin lỗi”

  “Bộ Xây dựng làm đúng nên sẽ không xin lỗi”

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí xung quanh quy định Thông tư 16 của Bộ Xây dựng về cách tính diện tích căn hộ chung cư tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ.

 • Từ 2015: Xử phạt xe không chính chủ

  Từ 2015: Xử phạt xe không chính chủ

  ANTĐ - Từ 1-1-2014, nhiều mức phạt vi phạm trong giao thông đường bộ sẽ giảm.  Và, từ 1-1-2015, lực lượng chức năng sẽ chính thức xử phạt xe không chính chủ. Đây là một số quy định mới tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

 • Hải Phòng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 thanh tra giao thông

  Hải Phòng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 thanh tra giao thông

  ANTĐ - CATP Hải Phòng cho biết, đã ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 cán bộ thanh tra giao thông (TTGT), thuộc Đội TTGT số 5, Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng phục vụ điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ, gây thất thoát số tiền gần 1,3 tỷ đồng.

 • Lũ lượt đi đóng phí bảo trì đường bộ

  Lũ lượt đi đóng phí bảo trì đường bộ

  ANTĐ - Theo nghị định 71/NĐ-CP, từ 1-7, các chủ xe ô tô chưa đóng phí bảo trì đường bộ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, ngay tại thời điểm này nhiều người dân đã lũ lượt đến các trạm đăng kiểm xe cơ giới để nộp phí, gây quá tải.

 • Chưa xử phạt trường hợp không nộp phí đường bộ

  Chưa xử phạt trường hợp không nộp phí đường bộ

  ANTĐ - Sau khi Thông tư số 197/2012/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện được Bộ Tài chính ban hành, nhiều ý kiến lo ngại chuyện “không đóng phí sẽ bị phạt” khi Thông tư có hiệu lực.

 • Chưa xử phạt hành vi “xe không chính chủ”

  Chưa xử phạt hành vi “xe không chính chủ”

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 11-2012. Liên quan tới mức xử phạt hành vi không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định tại Nghị định 71/NĐ-CP, Chính phủ nhận định, việc ban hành Nghị định 71/NĐ-CP là đúng quy trình, thủ tục. 

 • Thủ tục sang tên, đổi chủ đơn giản và nhanh chóng

  Thủ tục sang tên, đổi chủ đơn giản và nhanh chóng

  ANTĐ - “Sau thời gian ngắn triển khai Nghị định 71/2012, số lượng người dân đến Phòng CSGT- CATP Hà Nội làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định đã tăng đáng kể”. Trung tá Đinh Văn Hoà - Phó Đội trưởng Đội đăng ký quản lý phương tiện - Phòng CSGT- CATP Hà Nội thông tin.

 • Phạt nghiêm để nâng cao ý thức

  Phạt nghiêm để nâng cao ý thức

  ANTĐ - Lâu nay, ở các đô thị lớn như Hà Nội, có một lý do hay được “nại” ra để “đổ” cho sự tồn tại của những đoạn vỉa hè “mất tích”, những chợ cóc họp trong các khu dân cư, những quán nhậu biến lòng đường, vỉa hè thành nơi kinh doanh… do không có chế tài nghiêm đối với vi phạm, nên hình thức xử lý phạt có mà như không.

 • Quy định về xử phạt xe không chính chủ: Đúng nhưng chưa... thông

  Quy định về xử phạt xe không chính chủ: Đúng nhưng chưa... thông

  ANTĐ - Việc Chính phủ quyết định tạm dừng xử lý người sử dụng phương tiện giao thông “không chính chủ” theo quy định của Nghị định 71 để chờ Thông tư hướng dẫn, được dư luận đồng tình. Trước đó, quy định này đã tạo ra những luồng phản ứng khác nhau.

 • Cố cho xe thành chính chủ

  Cố cho xe thành chính chủ

  ANTĐ - Vừa dắt chiếc xe lên vỉa hè, anh Nguyễn Văn Lợi, nhân viên vận chuyển hàng của một công ty trên phố Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phấn khởi nói vọng với đồng nghiệp: “Thấy bảo tạm dừng chưa phạt người đi xe không chính chủ rồi đấy”…

 • Hướng dẫn thủ tục sang tên, đổi quyền sở hữu phương tiện

  Hướng dẫn thủ tục sang tên, đổi quyền sở hữu phương tiện

  ANTĐ - Để thực hiện đúng nghị định 71 của Chính phủ về việc điều chỉnh mức xử phạt đối với những chủ phương tiện đã mua hoặc nhận phương tiện do được cho, tặng mà không làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định, phòng CSGT CATP Hà Nội vừa có hướng dẫn cụ thể về thủ tục trên. 

 • Nở rộ dịch vụ tìm chủ xe cũ

  Nở rộ dịch vụ tìm chủ xe cũ

  ANTĐ - Từ khi Nghị định 71/2012 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có hiệu lực, tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã xuất hiện một loại dịch vụ mới thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Đó là dịch vụ tìm chủ xe máy, ô tô cũ để sang tên đổi chủ.

 • Đối thoại nhiều vấn đề xung quanh Nghị định 71

  Đối thoại nhiều vấn đề xung quanh Nghị định 71

  ANTĐ - Trường hợp áp dụng xử phạt những người không thực hiện việc sang tên chuyển chủ khi mua bán xe; những giải pháp nhằm tinh gọn thủ tục, giảm lệ phí, giúp người mua xe qua nhiều đời chủ có thể đăng ký xe chính chủ; vấn đề CSGT hóa trang tuần tra… 

 • CAP Thành Công: Một cách làm hay

  CAP Thành Công: Một cách làm hay

  ANTĐ - “Hơn 1 tuần ra quân tập trung xử lý vi phạm về TTĐT theo Nghị định 71/2012/NĐ-CP của Chính phủ, các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán trên địa bàn giảm đi trông thấy” - Trung tá Bùi Thanh Thái, Trưởng CAP Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội thông tin.

 • Cần lộ trình và quy định “mở”

  Cần lộ trình và quy định “mở”

  ANTĐ - “Không xử phạt đối với những ai đi xe mượn, thuê”. Thông tin này được một lãnh đạo Tổng cục CSQLHX về TTATXH (Bộ Công an) khẳng định đã khiến người dân cả nước an tâm phần nào. 

 • Trả lại mặt đường cho xe đi

  Trả lại mặt đường cho xe đi

  ANTĐ - “Muốn đi đúng làn cũng khó vì có đường đâu mà đi”, chị Lê Thảo (29 tuổi, Mỹ Đình, Hà Nội) ngán ngẩm nói về việc lòng đường bị chiếm dụng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

 • Sang tên đổi chủ phương tiện chỉ có lợi cho người dân

  Sang tên đổi chủ phương tiện chỉ có lợi cho người dân

  ANTĐ - Đó là khẳng định của luật sư Giang Hồng Thanh - Trưởng văn phòng Luật sư Giang Thanh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội-ảnh) trước quy định xử phạt chủ sở hữu ô tô, xe máy không thực hiện chuyển quyền sở hữu phương tiện.

 • Tập huấn triển khai Nghị định 71 và Thông tư 65 cho CATP Hà Nội

  Tập huấn triển khai Nghị định 71 và Thông tư 65 cho CATP Hà Nội

  ANTĐ - Nhằm tổ chức quán triệt cho chỉ huy, CBCS làm công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự ATGT, sáng 15-11, CATP HN đã tổ chức tập huấn triển khai Nghị định 71 và Thông tư 65 tới các CBCS thuộc 29 đơn vị công an các quận, huyện của TP.

 • Khó khăn trong xử phạt phương tiện chưa sang tên đổi chủ

  Khó khăn trong xử phạt phương tiện chưa sang tên đổi chủ

  ANTĐ - Nghị định 71/ NĐ – CP ra đời được xem như là một liều thuốc đủ mạnh có tác dụng răn đe, phòng ngừa ùn tắc và TNGT. Trong đó, đáng chú ý nhất là quy định xử phạt lên tới 10 triệu đồng đối với chủ sở hữu phương tiện không làm thủ tục sang tên đổi quyền sở hữu.