Nghe đàn ông nói về tình công sở

  • 09/01/2013 10:40
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Bạn gái ở công sở với bọn mình có nhiều cái chung hơn vợ. Chung công việc, chung nỗi lo lắng, chung niềm vui. Những người cùng cơ quan với nhau, có "buôn cả ngày không hết chuyện". Đã vậy, khi đến cơ quan, anh chị nào cũng thơm tho, sạch sẽ...

Khi tôi bước vào quán trà ấy, không biết mấy anh đàn ông đã nói những chuyện gì, nhưng tôi bập bõm nghe được một anh nói thế này:

- Thật ra có gì nghiêm trọng đâu. Trai đã có vợ, gái đã có chồng, không ai có ý định phá nát gia đình của nhau, chỉ rủ nhau đi ăn trưa, uống nước, rồi buồn, rủ nhau đi nhà nghỉ. Có thể coi đây là "bài thể dục giữa giờ” thôi mà!

Hóa ra cánh đàn ông cũng nói về tình công sở, tình một đêm, tình chớp nhoáng. Công bằng mà nói, công sở nói riêng hay nơi làm việc nói chung là nơi thuận lợi để tình yêu nảy nở. Những người làm cùng nhau không quá xa lạ để phải ý tứ, rụt rè, vòng vo ướm lời. Nhưng họ cùng không quá gần nhau như vợ chồng để nảy sinh sự nhàm chán. Vậy là giữa các đồng nghiệp với nhau có mối quan hệ "gần rất gần, xa rất xa", khá hấp dẫn.

Thấy vấn đề cũng hay, tôi bê cốc trà đứng dậy, chọn một cái bàn gần mấy anh kia để nghe được rõ hơn câu chuyện mà họ bàn tán.

Một anh còn khá trẻ, chỉ chừng ngoài ba mươi, cặp kính cận trắng, khiến người ta thoạt nhìn nghĩ anh là một người có học có hành tử tế, phán rằng:

Bạn gái ở công sở với bọn mình có nhiều cái chung hơn vợ. Chung công việc, chung nỗi lo lắng, chung niềm vui. Những người cùng cơ quan với nhau, có "buôn cả ngày không hết chuyện". Đã vậy, khi đến cơ quan, anh chị nào cũng thơm tho, sạch sẽ, khác hẳn ở nhà. Dù là đồng nghiệp thân quen, cũng phải nói năng "chừng mực", không thể xô bồ như ở nhà. Vậy là hình ảnh mỗi người để lại trong mắt nhau khá đẹp. Tình yêu có nảy nở cũng là điều không khó hiểu.

Xét về kinh tế, việc "cặp bồ cơ quan" là "tiết kiệm, an toàn, hiệu quả"! - Anh thứ ba cười khà khà, phân tích - Nếu đôi nào có thân nhau, thì cũng có cái bình phong "đồng nghiệp" để che chắn. Nếu vợ, chồng nhà nào có bắt gặp họ chở nhau đi ngoai đường, thì cũng không ai bắt bẻ gì được, bởi họ có lý do "đi công việc của cơ quan". Những mối tình công sở thường là tự nguyện, "tình cho không, biếu không" nên ít tốn kém. Có chăng chỉ là cốc nước, bữa ăn trưa cùng nhau, nay anh trả, mai em trả, không so đo tính toán.

- Đúng rồi, anh nói chí lý - Anh kính cận tiếp lời - Có lẽ vì "tính ưu việt" của những mối tình cơ quan, mà các ông chủ nhà nghỉ mới tâm sự rằng: "Xây cái nhà nghỉ, cũng chỉ trông chờ vào mấy anh chị đã có gia đình, những người cặp bồ ở cơ quan, đến thuê phòng tranh thủ buổi trưa hoặc từ 4 - 6h chiều. Nếu trông cậy vào các đôi trai gái trẻ và khách vãng lai có mà "ăn cám"!.

Nghe đàn ông nói về tình công sở ảnh 1 

Một anh đứng tuổi, từ nãy đền giờ vẫn ngồi nghe các đồng nghiệp trẻ của mình nói về tình công sở, giờ mới lên tiếng:

- Các bố đừng giàu chí tưởng bở, dễ sập bẫy như chơi - Nếu có kẻ nào đó rình rập hại một người đàn ông, cái bẫy lợi hại nhất sẽ là bẫy tình. Nhiều anh "to to", nhiều em nho nhỏ, nhiều chị tre trẻ, nhiều ông trung niên đã bị tống tình, tống tiền, làm mất danh dự, thậm chí còn bị ngồi tù vì tất cả những gì "người đẹp công sở" trao cho đã được "cô em" bí mật ghi lại làm "vũ khí tấn công". Có chị không muốn mất mối quan hệ này, bèn "quay phim, chụp ảnh lưu lại kỉ niệm để khi "chàng" định rút lui, tìm em trẻ đẹp hơn, sẽ bị bà chị "giơ vũ khí” để đe dọa.

Hơn nữa, đừng tưởng tình công sở là tình sạch. Hôm nọ có tay ở viện X xung phong hiến máu nhân đạo, thế mà sau khi xét nghiệm, người ta từ chối lấy máu của lão ấy. Hóa ra tay này bị nhiễm HIV. Lão này đau đớn và băn khoăn không biết mình đã bị lây từ ai. Anh này là người hiểu biết, nên "khôn ngoan", không bao giờ quan hệ với gái mại dâm, mà chỉ thích cặp bồ với "gái sạch" theo anh ta là gái cơ quan. Đây là một suy nghĩ khá chủ quan. Mấy anh, mấy chị cổ vũ cho "tình công sở", làm sao có thể "thủy chung với một người tình" được. Dù là tình tự nguyện, không ràng buộc, nhưng tình dục giữa những người cùng cơ quan, công sở cũng không phải là "an toàn tuyệt đối". Đám đàn ông lặng đi một chút, rồi lại rộ lên:

- Bố cứ cẩn thẩn quá, chứ thực ra trăm người mới có một cô dính AIDS, mà sống chết có số cả. Vợ mình, đố ai dám chắc không là "mồi ngon" cho bọn đàn ông ở cơ quan cô ấy. Nhưng em công nhận tình công sở hay bị lộ phết - Anh kính cận lại hăng hái vào cuộc - Những mối tình ngoài luồng dù có kín đáo thì cuối cùng cùng sẽ bị lộ. Khi đôi tình nhân là những người có vợ, có chồng, thì hậu quả ghen tuông khó mà lường trước được. Ở Vĩnh Phúc quê em có một chị phát hiện chồng có bồ ở cơ quan, điên tiết chị ấy đã đổ xăng, phóng hỏa khiến căn buồng hạnh phúc bị thiêu trụi và người chồng bị bỏng khắp người. Hôm qua đọc trên mạng thấy một chị ở Nghệ An đã xông vào "cắt phéng" cái "của quý" của chồng khi theo dõi, bắt quả tang chồng đang "hú hí" với một cô cùng cơ quan. Còn một cô ở Thanh Hóa suốt đời mang hai vết sẹo do lưỡi dao lam để lại, hậu quả của một mối tình công sở bị vỡ lở. Đau nhất là một lão ở Hà Nội bị chồng của "bạn gái" bắt quả tang đang quan hệ với vợ anh ta và bị ép kí giấy biên nhận có "vay nợ 300 triệu đồng, trong vòng 2 ngày không trả sẽ bị... xin tí tiết". Sau này anh ta mới biết chính "cô bồ yêu quý" của anh đã giăng bẫy để moi tiền của anh.

Gật gù đồng ý với anh kính cận, anh lớn tuổi nhất còn bồi thêm:

Phụ nữ cũng hay ghen ngược ra phết. Một bà U50 ở viện X thấy vợ của người tình có chửa, đã nổi cơn ghen và chửi rủa anh, nói vung chuyện hai người cho tất cả cơ quan cùng biết. Có anh mặt nặng mày nhẹ với "người yêu" khi thấy chồng cô ấy đưa đón cô ấy đi làm. Thấy "bồ" của mình có vẻ thân thân với một đồng nghiệp nữ khác, có cô lại tưởng người kia đang "lôi kéo" người tình của mình, nên đã bóng gió, mỉa mai cô bạn, khiến cho hai người cãi nhau một phen mất mặn mất nhạt và cơ quan được một bữa "giải trí không mất tiền".

Nhìn đồng hồ đeo tay, thấy đã gần hai giờ chiều, anh lớn tuổi nhắc đồng nghiệp:

Thôi, gần đến giờ làm việc rồi, thanh toán tiền và về cơ quan thôi. Tớ chỉ nhắc các cậu rằng đằng sau bất cứ một sự "ăn vụng" nào cũng rình rập một nguy cơ. Hãy luôn luôn cân nhắc những điều "được" và "mất" để đừng phải cất lên hai tiếng "không ngờ”!

Bác nói thế thì em chịu rồi, anh em mình chấp nhặn ăn trưa xong ra quán trà ngồi "tán cho vui" nhưng không khéo vợ lại tưởng mình đi nhà nghỉ thì chết! Từ mai không dại nữa, em ngả ghế ngủ một giấc cho khỏe, hoặc vào mạng đọc báo cho vui thôi - Anh đeo kính cận chốt lại câu chuyện, rồi lớn tiếng gọi người phục vụ quán trà: "Em ơi, thanh toán tiền!"

Theo Đời sống gia đình

Tin cùng chuyên mục