• Những câu chuyện nhói lòng từ tâm dịch Ấn Độ

  Những câu chuyện nhói lòng từ tâm dịch Ấn Độ

  ANTD.VN - “Chúng tôi có những bệnh nhân trẻ sẽ chết trong vòng 2 giờ nữa. Làm ơn hãy gửi ôxy cho chúng tôi”, bác sĩ Gautam Singh ở New Delhi vừa nói vừa kìm nước mắt trong một video được chia sẻ trên Twitter hôm 25-4. Lời cầu xin giúp đỡ của vị bác sĩ giữa tâm dịch ấy đã gói gọn nỗi sợ hãi và bi kịch mà Ấn Độ đang trải qua khi số ca nhiễm Covid-19 vẫn gia tăng kinh hoàng.

 • New Delhi chìm trong khói bụi sau lễ hội Diwali

  New Delhi chìm trong khói bụi sau lễ hội Diwali

  ANTD.VN - Hôm qua 31-10, Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) và vùng ngoại ô lân cận đã bị bao trùm bởi lớp khói bụi dày đặc sau khi hàng triệu người dân đốt các loại pháo ăn mừng lễ hội Diwali (lễ hội mùa Thu hay lễ hội ánh sáng) của người Hindu.

 • Chống cưỡng hiếp bằng…nút sợ hãi

  Chống cưỡng hiếp bằng…nút sợ hãi

  ANTĐ - Hơn 3 năm sau vụ cưỡng hiếp tập thể một cô gái trẻ trên xe buýt ở New Delhi khiến người dân phẫn nộ, Chính phủ Ấn Độ vừa thông báo biện pháp mới tăng an toàn cho phụ nữ - nút sợ hãi trên xe buýt công cộng.

 • Thoát chết kỳ diệu dưới gầm ô tô

  Thoát chết kỳ diệu dưới gầm ô tô

  ANTĐ - Đoạn video từ chiếc camera giám sát ghi lại cảnh tượng thót tim khi bé gái Jyoti Choudhary (4 tuổi) đang đi bộ trên một con phố ở New Delhi (Ấn Độ) thì ngã ra đường và bị một chiếc ô tô chạy qua. Rất may, bé gái không bị thương tích gì và tự đứng dậy sau vụ việc. 

 • Nga sẵn sàng cung cấp cho Ấn Độ các tàu ngầm kỵ khí

  Nga sẵn sàng cung cấp cho Ấn Độ các tàu ngầm kỵ khí

  ANTĐ - Ngày 21-1, một quan chức cấp cao thuộc Cơ quan Hợp tác kỹ thuật-quân sự Liên bang Nga cho biết, nước này có thể cung cấp cho hải quân Ấn Độ các tàu ngầm "tàng hình", được trang bị hệ thống khí đẩy độc lập (AIP) nếu Ấn Độ trao thầu cho họ.

 • New Dehli tăng cường bảo vệ hành khách nữ

  New Dehli tăng cường bảo vệ hành khách nữ

  ANTĐ - Cảnh sát Ấn Độ sẽ triển khai các máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ trang bị camera quan sát ban đêm để giám sát đường phố Thủ đô New Delhi nhằm bảo vệ phụ nữ tốt hơn. 

 • Biến hơi thở thành lời nói

  Biến hơi thở thành lời nói

  ANTĐ - Arsh Shah Dilbagi, một học sinh trung học phổ thông Ấn Độ đã phát minh ra thiết bị cầm tay giá rẻ có thể biến hơi thở thành lời nói. Phát minh này của Dilbagi sẽ giúp những người khuyết tật, mất khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ như hội chứng Parkinson, ALS (bệnh thoái hóa thần kinh) có thể giao tiếp bình thường nhờ vào chính hơi thở của mình.

 • Chơi trò “lộng giả thành chân”

  Chơi trò “lộng giả thành chân”

  ANTĐ - Việc binh sĩ Trung Quốc liên tiếp xâm nhập sâu vào lãnh thổ Ấn Độ sau đường ranh giới kiểm soát giữa hai nước tại khu vực tranh chấp đã cho thấy Trung Quốc muốn chơi trò “lộng giả thành chân” với New Delhi.

 • Tham vọng của New Delhi

  Tham vọng của New Delhi

  ANTĐ - Chiếc tàu chiến lớn nhất đóng trong nước INS Kolkata đã được chuyển giao cho Lực lượng Hải quân Ấn Độ, đánh dấu tham vọng lớn của New Delhi trong công cuộc hiện đại  hóa quân đội với chi phí lên tới 100 tỷ USD.  

 • Buôn bán thận trái phép gia tăng mạnh ở Nepal

  Buôn bán thận trái phép gia tăng mạnh ở Nepal

  ANTĐ - Trên đường phố của Kathmandu (Nepal), hình ảnh những người ăn mày đang cố gắng xin tiền du khách qua đường để có thể điều trị bệnh thận cho người thân đang ngày càng trở nên phổ biến.

 • Sự mềm mỏng đáng ngờ

  Sự mềm mỏng đáng ngờ

  ANTĐ - Trung Quốc bất ngờ tỏ ra mềm mỏng trong quan hệ với Ấn Độ trong chuyến công du của Ngoại trưởng Vương Nghị tới New Delhi cho dù giữa hai nước đã trải qua hàng thập kỷ đình trệ vì căng thẳng.

 • Tôi không ngại cảnh nóng

  Tôi không ngại cảnh nóng

  ANTĐ - Lưu Đê Ly (nghệ danh là Lee Balan) bén duyên với điện ảnh từ năm 17 tuổi, từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình như “Chit & Pi”, “Men say”, “Hoa đào”, “Bảo mẫu bất đắc dĩ”, “Hạnh phúc nhọc nhằn”…; và mới nhất là vai diễn Nhật Hạ trong bộ phim về đề tài tình yêu cho giới trẻ mang tên “Hoa nở trái mùa” của đồng đạo diễn Khải Anh và Đức Hiếu. Cùng trò chuyện với Lưu Đê Ly về điện ảnh, cuộc sống và những vấn đề giới trẻ quan tâm trong cuộc sống hiện nay.